26/07/2022 | 43

Lực lượng Israel cho nỗ căn nhà của hai người Palestine bị cáo cuộc giết chết một nhân viên an ninh Do Thái

Lực lượng Israel cho nỗ căn nhà của hai người Palestine bị cáo cuộc giết chết một nhân viên an ninh Do Thái

Quân đội Israel hôm thứ Ba (26/7) đã phá dỡ nhà của hai người Palestine bị cáo buộc giết hại một nhân viên an ninh Israel trong một cuộc tấn công bên ngoài khu định cư Ariel ở Bờ Tây vào tháng Tư.

Quân đội cho biết trong một tuyên bố, hàng trăm người biểu tình đã ném đá, đốt lốp xe và bom xăng vào các binh sĩ Do Thái khi họ tiến hành việc phá dỡ ở thị trấn Qarawet Bani Hassan, Bờ Tây. Thị trưởng thị trấn, Ibrahim Assi, đã lên tiếng tố cáo hoạt động này và cam kết hỗ trợ thân nhân của hai tay súng bị cáo buộc.

Tuyên bố của quân đội cho biết hai người Palestine đã thực hiện vụ tấn công gây chết người ngày 29/4 bên ngoài Ariel, một trong những khu định cư lớn nhất của Israel ở Bờ Tây bị chiếm đóng. Hai người Palestine hiện đang bị giam giữ.

Theo dữ liệu của Liên Hiệp quốc, chính quyền Israel đã phá hủy 420 công trình kiến trúc thuộc sở hữu của người Palestine ở Bờ Tây trong năm nay tính đến ngày 25 tháng 7, so với 911 trong cả năm 2021. Các con số bao gồm cả việc phá dỡ trừng phạt và phá dỡ theo lệnh vì thiếu giấy phép xây cất.