19/09/2017 | 0

Lực lượng hỗn hợp Nga – Belarus diễn tập quân sự Zapad 2017

Lực lượng hỗn hợp Nga – Belarus diễn tập quân sự Zapad 2017

Leningrad, Nga. (Reuters)- Hôm qua 18/09, tổng thống Nga Putin đích thân thị sát cuộc diễn tập Zapad-2017 của lực lượng binh sĩ Nga và Belarus, kéo dài một tuần lễ tại vùng Luzhsky thuộc Leningrad Region ở miền tây nước Nga.

Trong cuộc thao diễn qui mô này, các binh sĩ Nga và Belarus đã biểu lộ kỹ thuật chiến đấu trên mặt đất cũng như trên không trung, với các quân xa có trang bị vũ khí, hoả tiễn chiến thuật tầm ngắn. Mặc dù trời đổ mưa lớn, cuộc diễn tập vẫn được tiến hành đúng theo dự tính. Lực lượng không quân cũng như bộ binh tham dự cuộc diễn tập đã thử tài chiến đấu của họ trong suốt 45 phút đồng hồ. Tư Lệnh Miền Tây của quân đội Nga, ông Andrey Kartapolov cho biết, cuộc diễn tập không bị ngắt quãng vì mưa, và điều này cũng đã được tổng thống Putin công nhận.

Cuộc diễn tập hỗn hợp của lực lượng Nga và Belarus mang tên Zapad 2017 đã được tiến hành hôm thứ Năm tại phần đất của hai quốc gia, được coi là cuộc diễn tập hỗn hợp lớn nhất của quân đội Nga trong năm nay, lôi cuốn sự chú ý của dư luận thế giới. Cuộc diễn tập này được tổ chức tại các vùng Leningrad, Kaliningrad, Pskov cũng như tại Belarus, tất cả đều nằm về miền Tây nước Nga, nhằm mục đích cải thiện hoạt động quốc phòng và bảo vệ an ninh của nước Nga và Belarus. (Song Châu)