Đang tải...
22/02/2020 | 1

Lực lượng giải cứu bắn thuốc mê và di chuyển con gấu ra khỏi khu phố Monrovia

Lực lượng giải cứu bắn thuốc mê và di chuyển con gấu ra khỏi khu phố Monrovia

KTLA

Tin từ California – Vào sáng thứ Sáu (21 tháng 02), sau khi thu hút nhiều sự chú ý của truyền thông khi đi dạo quanh khu phố Monrovia, một con gấu đã được gây mê và di chuyển an toàn. Con gấu lớn xuất hiện lần đầu vào khoảng 2 giờ 30 sáng tại số 300 North Mayflower Avenue. Khoảng ba giờ sau, con gấu được nhìn thấy một lần nữa khi đang lang thang cạnh một chiếc xe tin tức của đài KTLA ở số 500 North Mayflower Avenue.

Phát ngôn viên của Cơ quan Bảo Tồn Động Vật Hoang Dã California, Tim Daly đã mô tả cho KTLA về những cách họ có thể sử dụng để đưa con gấu ra khỏi khu phố. Ông Daly cho hay đầu tiên, các lực lượng sẽ thử dẫn dụ, bằng cách hù dọa nếu cần thiết, để con gấu chạy về nơi ở. Nếu không hiệu quả, họ sẽ bắn thuốc mê và chuyển con gấu về môi trường sống của nó. Cuối cùng, sau nhiều giờ rong ruổi từ nhà này sang nhà khác, con gấu quyết định chợp mắt và ngủ yên cho đến khi máy bay trực thăng và máy cắt cỏ đánh thức nó dậy. Ngay lúc đó các viên chức của Cơ quan Bảo Tồn Động Vật Hoang Dã đã gây mê con gấu và đưa nó đi.

Theo Sở cảnh sát Monrovia, vào sáng thứ Năm (20 tháng 2), một con gấu khác cũng từng xuất hiện trong khuôn viên trường tiểu học Mayflower ở gần đó, nhưng nó đã bỏ đi trước khi các viên chức đến. Chưa rõ liệu con gấu xuất hiện hôm thứ Sáu (21 tháng 02) có phải là con gấu xuất hiện ở trường tiểu học một ngày trước đó hay không.

Mộc Miên

 

Loading...