20/03/2019 | 10

Lực lượng Dân chủ Syria đẩy lùi phiến quân ISIS xung quanh khu vực phía đông Syria

Lực lượng Dân chủ Syria đẩy lùi phiến quân ISIS xung quanh khu vực phía đông Syria

Ảnh: Reuters

Baghouz, Syria – Theo tin từ Reuters, một viên chức thuộc lực lượng do Hoa Kỳ hậu thuẫn cho biết, hôm thứ Tư (20 tháng 3), Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đã tiến hành các chiến dịch tiêu diệt sau khi tái chiếm các khu vực do Nhà nước Hồi giáo ISIS chiếm đóng ở phía Đông Syria.

Theo viên chức SDF, các binh sĩ đã lục xoát khắp thị trấn Baghouz tọa lạc gần biên giới Iraq, để truy tìm phiến quân ISIS, cùng đường hầm bí mật và bãi mìn, nhưng hai bên không có giao tranh.

Theo Reuters, thất bại tại Baghouz sẽ chấm dứt sự kiểm soát một phần ba lãnh thổ ở Syria và Iraq của Nhà nước Hồi giáo IS so với năm 2014, khi ISIS bành trướng khắp khu vực này. Dù đây là cột mốc quan trọng trong cuộc chiến 8 năm chống lại ISIS, nhưng nhóm phiến quân này vẫn là một mối đe dọa. Một số binh sĩ ISIS vẫn đang lẩn trốn ở vùng sa mạc trung tâm Syria, trong khi một số khác tạm lánh vào các thành phố ngầm dưới lòng đất ở Iraq để chuẩn bị kế hoạch nổi dậy, nhằm gây bất ổn cho chính phủ.

Hôm thứ Ba , SDF cho biết họ đã đẩy lùi binh sĩ IS ở thị trấn Baghouz từ một khu lán trại tạm thời. Phát ngôn viên của SDF cho biết số lượng phiến quân IS còn lại đã bị đẩy lùi đến bờ sông Euphrates, và SDF tiếp tục giao tranh với số binh sĩ này vào tối thứ Ba. (Mộc Miên)