19/09/2020 | 4

Lực lượng đặc nhiệm Ukraine và Hoa Kỳ tham gia cuộc tập trận chung trên không

Lực lượng đặc nhiệm Ukraine và Hoa Kỳ tham gia cuộc tập trận chung trên không

Ảnh: Reuters

Vào thứ Sáu (18/9), các binh sĩ đặc nhiệm Ukraine và Hoa Kỳ lần đầu tiên huấn luyện cùng nhau trong cuộc tập trận không quân song phương ở trung tâm Ukraine. Đây như một phần của việc tăng cường hợp tác nhằm gia tăng khả năng tương tác giữa các sư đoàn.

Các cuộc tập trận tập trung vào khả năng nhảy dù và có sự tham gia của phi cơ vận tải quân sự MC-130J và CV-22 Osprey. Tòa đại sứ Hoa Kỳ tại Kyiv cho biết sư đoàn đặc nhiệm của Hoa Kỳ đã được bố trí tới Ukraine để thể hiện cam kết với khu vực Biển Đen, hỗ trợ cho Ukraine SOF.

Cuộc tập trận diễn ra một ngày sau khi Ukraine và Hoa Kỳ phát động một loạt cuộc tập trận chung khác, có tên là 2020 Rapid Trident, với sự tham gia của khoảng 4,000 binh sĩ đến từ 10 quốc gia. Vào hôm thứ Ba tuần này, các lực lượng của Nga và Belarus đã bắt đầu các cuộc tập trận ở khu vực Brest gần biên giới của Belarus với Ba Lan.

Dẫn lời Bộ Quốc phòng Nga, hãng thông tấn Interfax cho biết rằng các cuộc tập trận dự kiến kéo dài đến ngày 25/9, và chỉ nhằm mục đích chống khủng bố chứ không nhằm vào các quốc gia khác. (BBT)