11/05/2015 | 2

Lực lượng đặc nhiệm điều tra tiệm nail New York

Lực lượng đặc nhiệm điều tra tiệm nail New York

New York, New York. (CBS) – Thống Đốc tiểu bang New York là Andrew Cuomo hôm Thứ Hai thông báo thành lập một lực lượng đặc nhiệm để điều tra các tiệm làm móng và loại trừ tình trạng lạm dụng nhân viên, sau một bản phúc trình về bóc lột lan rộng và tình trạng sức khỏe của các nhân viên làm móng.

Theo ông Cuomo, lực lượng đặc nhiệm sẽ tìm ra những khoản lương không được trả, đóng cửa các của tiệm không có giấy phép. Các qui định y tế mới sẽ được thiết lập và thực hiện yêu cầu mặc đồ bảo vệ tại những nơi cần thiết và tăng cường máy thông hơi tại các cửa tiệm thường bốc mùi hóa chất. Cuộc điều tra gồm hai giai đoạn của tờ New York Times đã phát giác ra nhiều nhân viên tiệm làm móng buộc phải làm việc cực nhọc trong nhiều giờ với hóa chất độc hại, trong khi làm móng chân móng tay với số lương ít ỏi. Nhiều nhân viên gặp phải những vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe và ít, hoặc không được bảo vệ.

Ông Cuomo cho biết các cửa tiệm làm móng sẽ buộc phải treo bảng bằng ít nhất 5 thứ tiếng để thông báo cho nhân viên về các quyền lợi của họ và cũng tổ chức các cuộc tiếp cận cộng đồng để khuyến khích nhân viên báo cáo các vụ lạm dụng. (Nguyên Trân)