Lực lượng đặc nhiệm của FBI nhắm đến các băng nhóm tội phạm châu Á tại miền Nam California

Lực lượng đặc nhiệm của FBI nhắm đến các băng nhóm tội phạm châu Á tại miền Nam California

Tin từ Los Angeles, California – Vào hôm thứ ba (15 tháng 9), cảnh sát liên bang đã bắt giữ 18 người có quan hệ với các băng nhóm châu Á hoạt động ở Nam California buôn bán trái phép ma túy và súng như một phần của cuộc điều tra kéo dài 18 tháng.

Jack Bennett, quyền phụ tá giám đốc phụ trách văn phòng hiện trường Los Angeles của FBI, cho biết cuộc điều tra về các băng nhóm Black Dragons, Wah Ching và Asian Boyz dựa trên hoạt động của họ ở San Gabriel Valley.

Các viên chức cho biết họ đã thu giữ hàng trăm ngàn mỹ kim tiền mặt, một hoạt động trồng cần sa bất hợp pháp, 28 pound methamphetamine và 4 ounce cocaine và crack cocaine, cũng như 16 khẩu súng. Một số khẩu súng được mô tả là “súng ma” không có thông tin sản xuất hoặc số serial. Chính quyền thành phố cho biết đội SWAT đã bắt giữ 18 người vào thứ ba.

Trước đó các cảnh sát đã bắt giữ được 4 người nữa, nhưng vẫn còn 3 nghi can đã tẩu thoát. Các công tố viên đã đưa ra bảy cáo trạng chống lại 25 bị cáo, những người có thể phải đối mặt với án tù từ 10 năm đến hàng chục năm nếu bị kết tội. Các viên chức cho biết thành viên của các bang nhóm bao gồm người Việt Nam, Trung Cộng và Hàn Hàn, và thúc đẩy một số tội phạm bạo lực trong khu vực như một “mạng lưới tội phạm phi tập trung.”

Ông Bennett cho biết những mạng lưới tội phạm này thường có liên kết lỏng lẻo và làm mọi cách để tránh cơ quan hành pháp và hoạt động bí mật. Cảnh sát vẫn đang cố gắng xác định nguồn gốc của các loại súng và liệu chúng có liên quan đến bất kỳ tội ác nào khác hay không. (BBT)

Cùng chuyên mục