14/07/2021 | 893

Lực lượng công quyền Cộng sản xông vào nhà dân cướp đồ, xịt hơi cay vào chủ nhà 

Lực lượng công quyền Cộng sản xông vào nhà dân cướp đồ, xịt hơi cay vào chủ nhà 

Video xịt hơi cay- Nguồn hình FB Bùi Khải

Tin Saigon.- Ngày 13 tháng 7 năm 2021, Facebook mang tên Bùi Khải đã đăng tải một số video và nội dung cho biết, gia đình anh sống ở phường Tam Bình, quận Thủ Đức, Sài Gòn đã bị lực lượng công quyền gồm có công an, trật tự đô thị, dân quân tự vệ và một số người mặc thường phục, mang theo dùi cui, bình xịt hơi cay xông vào nhà cướp thực phẩm tươi sống của gia đình anh.

Theo thông tin trên camera an ninh của gia đình anh Bùi Khải ghi lại thì sự việc xảy ra vào lúc 6 giờ 10 phút sáng 13 tháng 7. Nội dung trong đoạn video cho thấy nhóm lực lượng công quyền đã xông vào lấy hết các khay rau, củ quả của gia đình anh Bùi Khải. Lấy ở trước cửa nhà xong, nhóm người này tiếp tục xông vào nhà lấy hết những thực phẩm tươi sống trong nhà anh Khải rồi mang ra xe của mình.

Trong lúc xông vào nhà cướp đồ, một người mặc thường phục trong nhóm công quyền đã cầm một chai bình xịt xịt vào mặt anh hai của mình. Còn mẹ anh Khải bị hai người xốc nách, kéo từ trong nhà ra ngoài đường. Anh Khải cho biết, sau khi nhà cầm quyền thực hiện lệnh phong toả, cấm người dân bán đồ ăn chế biến sẵn, thì gia đình anh đã ngừng bán bánh bao, và đóng cửa.

Nhưng do thấy nhiều người dân xung quanh khó khăn không đủ tiền để vào siêu thị mua thực phẩm nên gia đình anh đã tự bỏ tiền túi đi mua các thực phẩm thiết yếu, giúp đỡ người nghèo khổ có cái ăn sống qua ngày. Tuy nhiên, việc làm này của gia đình anh Khải bị lực lượng công quyền cho là vi phạm phòng chống dịch nên đã tới ngăn cấm bằng những hành động bạo lực, xem thường luật pháp.

An Nhiên