07/04/2021 | 96

Lực lượng an ninh Myanmar bắn chết 13 người biểu tình

Lực lượng an ninh Myanmar bắn chết 13 người biểu tình

Truyền thông cho biết vào hôm thứ Tư (7/4), quân đội Myanmar nổ súng vào những người biểu tình chống đảo chính, khiến ít nhất 13 người thiệt mạng và một số người bị thương, khi một loạt vụ nổ nhỏ tấn công thủ đô thương mại Yangon và một nhà máy do Trung Cộng làm chủ bị phóng hỏa. Các nhà cầm quyền quân sự của Miến Điện cho biết phong trào bất tuân dân sự đang “phá hủy” Myanmar.

Theo một nhóm vận động, hơn 580 người thiệt mạng trong tình trạng hỗn loạn ở Myanmar kể từ khi cuộc đảo chính ngày 1 tháng 2 kết thúc một thời kỳ ngắn ngủi của nền dân chủ do người dân lãnh đạo. Các cuộc biểu tình và đình công trên toàn quốc tiếp diễn kể từ đó, bất chấp việc quân đội sử dụng vũ lực gây chết người để đàn áp phe đối lập.

Truyền thông trong nước cho biết vào hôm thứ Tư (7/4), các lực lượng an ninh nổ súng vào những người biểu tình ở thị trấn Kale phía Tây Bắc khi họ yêu cầu khôi phục chính phủ dân sự của bà Aung San Suu Kyi. Một người dân sống trong khu vực và hãng tin Myanmar Now cho biết 11 người bị sát hại và một số người bị thương.

Myanmar Now cho biết hai người biểu tình bị thiệt mạng ở thị trấn Bago gần Yangon. Người dân cho biết ít nhất 7 vụ nổ nhỏ được nghe thấy ở Yangon, bao gồm cả tại các tòa nhà chính phủ, bệnh viện quân đội và trung tâm mua sắm. (BBT)