Luật thuế tài sản: Xin đừng làm khổ dân thêm nữa!

thuế mới để hàng năm đánh vào tài sản nhà đất của dân chúng, đang tạo làn sóng phản ứng trên nhiều diễn đàn báo chí. Không còn là sự ngờ vực, mà người ta đang tin chắc việc ngân khố thâm thủng, nên nhà cầm quyền tìm mọi cách để bòn rút dân chúng qua đủ loại thuế khóa. Nói như lời bà Dương Thị Tân trong một chia sẻ với SBTN, người dân có muốn dành dụm để an cư cũng không phải dễ.
 
Còn với góc nhìn của một chuyên gia tài chính, ông Nguyễn Thiện Nhân nói với SBTN rằng dự thảo Luật Thuế tài sản nếu được thông qua, gần như tất cả nhà ở các đô thị lớn đều phải nộp thuế. Điều này là rất bất hợp lý, khi có những gia đình nhiều thế hệ sống chen chúc trong căn hộ chung cư, nay lại gánh thêm khoản thuế tài sản.
 
Trao đổi với SBTN, cả ông Nhân và bà Tân đều cho rằng nếu thu thuế mà làm cho chất lượng cuộc sống dân sinh ngày càng cải thiện tốt lên, thì chắc hẳn ai cũng ủng hộ. Còn như cứ thu cho nhiều vào, rồi đổ thừa tại tham nhũng cho nên không làm được gì cho đời sống dân chúng được cải thiện, thì có lẽ xin đừng làm khổ dân thêm nữa.