02/07/2014 | 0

Luật súng của tiểu bang Georgia có hiệu lực ngay cả trong quán rượu

Luật súng của tiểu bang Georgia có hiệu lực ngay cả trong quán rượu

Decatur, George. (Reuters) – Một luật súng mới bắt đầu có hiệu lực tại tiểu bang Georgia từ ngày 1 tháng 7, cho phép những chủ sở hữu súng hợp pháp mang vũ khí và các quán rượu, nhà thờ và các tòa nhà chính phủ với một số điều kiện nhất định.
Luật cũng cho phép các thợ săn sử dụng bộ phận giảm thanh và cho phép các nhân viên trường học mang súng vào trường. Súng cũng được phép mang vào trong các tòa nhà chính phủ chưa có hệ thống kiểm tra an ninh, chẳng hạn như máy dò kim loại.
Luật trước đây của tiểu bang Georgia cấm mang vũ khí vào nhà thờ và quán rượu. Nay các nhà thờ có thể cho phép tín đồ mang theo súng tới dự thánh lễ theo luật, nhưng không buộc phải làm như vậy.
Tại các phi trường, những người mang súng qua trạm kiểm tra an ninh sẽ không còn bị bắt nữa nếu họ mang theo giấy phép mang vũ khí của tiểu bang Georgia. Tuy nhiên TSA sẽ áp dụng mức phạt lên tới 11,000 Mỹ kim một một lần vi phạm.
Nhiều nhà phê bình cho rằng luật mới ưu đã các chủ sở hữu súng quá nhiều, nhưng ông Nathan Deal, vị thống đốc thuộc đảng Cộng Hòa của tiểu bang, ký thành luật vào tháng 4 vừa qua thì cho rằng luật mới sẽ bảo vệ quyền hiến pháp, cho phép những người có giấy phép được mang vũ khí. (H. Nguyễn)