Đang tải...
08/12/2017 | 2

Luật sư Võ An Đôn khiếu nại việc bị khai trừ

Luật sư Võ An Đôn khiếu nại việc bị khai trừ

(Ảnh: Tuổi Trẻ)

Luật sư Võ An Đôn vừa gửi đơn khiếu nại đến Ban thường vụ Liên đoàn Luật sư Việt Nam, về việc Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên ra quyết định xóa tên ông.

Vào ngày 26 tháng 11, Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên đã ra quyết định kỷ luật luật sư Võ An Đôn. Theo báo Tuổi Trẻ hôm Thứ Năm 7 tháng 12, ông Đôn không đồng ý với quyết định kỷ luật này, vì cho rằng quyết định này sai cả về nội dung lẫn hình thức.

Trong đơn khiếu nại, luật sư Võ An Đôn cho rằng theo quyết định của Liên đoàn Luật sư Việt Nam, thì luật sư bị xem xét kỷ luật phải được triệu tập để tham dự phiên họp xét kỷ luật. Khi tham dự, luật sư được trình bày ý kiến để bảo vệ quyền lợi của mình. Tuy nhiên, ông Đôn không được mời tham dự bất cứ phiên họp nào liên quan đến việc xem xét kỷ luật.

Về nội dung, Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên kỷ luật ông với lý do: “Lợi dụng quyền tự do ngôn luận, có nhiều bài viết, trả lời phỏng vấn báo đài nước ngoài; bịa đặt, nói xấu luật sư, các cơ quan tố tụng, đảng, nhà nước Việt Nam nhằm mục đích kích động, tuyên truyền, xuyên tạc, không đúng sự thật…”.

Tờ Tuổi Trẻ trích lời luật sư Võ An Đôn nói rằng, những nội dung vừa kể là “hết sức mơ hồ, mang tính quy chụp”, không chỉ ra được bài viết và bài phỏng vấn nào có nội dung tuyên truyền không đúng sự thật, ảnh hưởng đến uy tính nghề nghiệp luật sư và các cơ quan tố tụng.

Luật sư Võ An Đôn đã từng bị Luật sư đoàn tỉnh Phú Yên tìm cách thanh trừng vào năm 2014, theo lệnh của công an, nhằm trả đũa việc ông dám đưa năm sĩ quan công an mang cấp bậc từ thiếu úy tới thượng tá vào tù, trong vụ án đánh chết ông Ngô Thanh Kiều.

Luật sư Võ An Đôn từng được Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam trao giải Nhân Quyền năm 2016 vì các hoạt động bảo vệ quyền con người, bất chấp rủi ro và đe dọa.

Huy Lam / SBTN

Loading...