12/11/2015 | 3

Luật sư Trần Vũ Hải bị an ninh thường phục dùng vũ lực bắt cóc

Luật sư Trần Vũ Hải bị an ninh thường phục dùng vũ lực bắt cóc

Ls Trần Vũ Hải (phải) và Ls Võ An Đôn

Sau khi Ls Hải bị bắt cóc, con trai của ông đã đăng ngay dòng chia sẻ lên trang Facebook của vị luật sư này với lời cầu cứu: “Hãy cứu bố tôi. Tôi là Hoang Tran (tên thật Trần Hoàng) con trai LsTrần Vũ Hải. Bố tôi sáng nay đã bị hơn 10 người không mặc đồng phục tự xưng là cảnh sát hình sự đã dùng vũ lực bắt bố tôi lên xe. Bố tôi vừa gọi cho tôi, bảo hãy đến công an phường Xuân La – quận Tây Hồ – Hà Nội làm việc và giải cứu bố”.

Anh Trần Hoàng còn cho biết thêm vào tối ngày 11/11/2015, đã có rất nhiều người mặc thường phục lượn lờ xung quanh khu vực nhà riêng của gia đình anh.

Thông tin về Ls Trần Vũ Hải bị bắt ngay sau đó đã nhận được rất nhiều quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng đây là sự trả thù từ phía chính quyền, trước việc ông đã kêu gọi cho một cuộc tuần hành sẽ diễn ra tới đây để đòi lại quyền lợi cho giới luật sư, trong đó có vụ hai đồng nghiệp của anh là Ls Trần Thu Nam và Lê Văn Luân bị hành hung.

Sau khi thông tin ông bị bắt lan rộng, hàng chục người đã tới công an phường Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội, để kêu gọi thả người.

Đại diện của liên Đoàn luật sư Hà Nội – ông Nguyễn Chiến – cùng nhiều cộng sự, bạn bè cũng đến công an phường Xuân La để tìm hiểu rõ sự việc. Tại đây, họ thấy Ls Hải đứng ở ban công tầng 02 của công an phường la to: “Các anh đó, chửi bậy, lôi tôi lên xe như một con chó. Tôi không thể chấp nhận được việc này. Và tôi yêu cầu ông Chung – Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội – phải đến đây để làm rõ vụ việc này.”

Trước đó, Ls Trần Vũ Hải là một trong những người tích cực kêu gọi giới luật sư tuần hành đến Bộ tư pháp và Viện kiểm sát Nhân dân Tối cao, yêu cầu bỏ quy định cấp giấy chứng nhận bào chữa cho luật sư, và yêu cầu Công an Tp. Hà Nội khởi tố những đối tượng tham gia vụ hành hung hai luật sư Trần Thu Nam và luật sư Lê Văn Luân.

Huỳnh Quốc / SBTN