Đang tải...
03/11/2015 | 2

Luật sư Trần Thu Nam và Lê Luân bị công an giả danh côn đồ đánh đập dã man

Luật sư Trần Thu Nam và Lê Luân bị công an giả danh côn đồ đánh đập dã man

Luật sư Trần Thu Nam bị đánh dã man.

Vào khoảng 15 giờ chiều ngày 03 tháng 11 năm 2015, sau khi đến nhà của Đỗ Đăng Dư để gặp gỡ gia đình, luật sư Trần Thu Nam và luật sư Lê Văn Luân, trên đường về thì bị hành hung.

Trước đó, khi luật sư Nam và luật sư Luân vào thăm gia đình em Đỗ Đăng Dư, thì có hai viên công an là Đỗ Trọng Sáu và Đỗ Huy Ngân, công an huyện Chương Mỹ đứng ngoài cổng. Sau khi hai luật sư ra về đã bị một đám côn đồ bịt khẩu trang tấn công, đánh đập dã man, bị cướp điện thoại lúc vừa lên xe đến gần chợ Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Luật sư Trần Thu Nam cho phóng viên SBTN biết: “Tôi và luật sư Lê Luân bị côn đồ tấn công và hành hung. Luật sư Lê Luân bị chúng cướp điện thoại iphone. Còn tôi bị chúng đánh chảy máu mũi, mắt bị thâm tím và không mở được mắt vì sưng húp. Hiện giờ đang đi khám ở bệnh viện để kiểm tra sức khoẻ.”

Còn Luật sư Luân cho biết thêm: “Khoảng hơn 2 giờ chiều nay, sau khi làm việc xong, rời khỏi nhà bà Mai khoảng 100 mét thì chúng tôi bị một số thanh niên đi xe máy chặn đầu ô tô của chúng tôi lại, rồi mở cửa xe ô tô và đánh chúng tôi. Họ có khoảng 8 người, 5 người tập trung đánh tôi, 3 người đánh anh Nam”

Ls Luân đang cấp cứu tại bệnh viện.

Luật sư Nam còn cho biết anh và vị đồng nghiệp đã nhận ra một kẻ đánh mình hôm nay. Khi quay lại hiện trường hắn mặc áo an ninh xã Đông Phương Yên, Chương Mỹ.

Luật sư Trần Thu Nam và Luật sư Lê Luân là hai luật sư đã nhận lời bảo vệ quyền lợi cho em Đỗ Đăng Dư, thiếu niên bị chết sau 2 tháng tạm giam ở trại giam ở huyện Hà Đông, Hà Nội. Cả hai đều là những luật sư chuyên bảo vệ công lý cho những người bị oan khuất, nên khônglạ khi bị công an, an ninh Việt Nam thấy chướng tai gai mắt.

Ân Thiên / SBTN

Loading...