14/03/2018 | 2

Luật sư tổng thống Trump lờ đề nghị trả lại 130,000 USD của diễn viên khiêu dâm

Luật sư tổng thống Trump lờ đề nghị trả lại 130,000 USD của diễn viên khiêu dâm

Washington DC. (Reuters) – Luật sư của diễn viên khiêu dâm Stormy Daniels cho biết thời hạn chót đã trôi qua, mà luật sư Michael Cohen của Tổng Thống Trump vẫn không trả lời cho đề nghị của cô Stormy, đó là trả lại 130,000 USD cho “thỏa thuận im lặng”, để cô có thể thoải mái nói về mối quan hệ tình dục giữa cô với tổng thống Trump.

Tháng 10 năm 2016, một tháng trước cuộc bầu cử tổng thống, cô Stormy đã ký với ông Cohen thỏa thuận “không tiết lộ” trị giá 130,000 để giữ im lặng. Giờ đây cô muốn được tự do để có thể công khai tất cả những tin nhắn, hình ảnh, và những đoạn video có liên quan tới ông Trump mà cô đang sở hữu.

Luật sư Michael Avenatti của cô Stormy chỉ trích ông Trump và ông Cohen vì cố tình phớt lờ đề nghị của họ, vì muốn ngăn chặn cô Stormy nói cho người Mỹ biết điều gì đã xảy ra vào năm 2005.

Tuy nhiên theo giới truyền thông và báo chí, cô Stormy có thể đối mặt với án phạt 1 triệu Mỹ Kim nếu cô vi phạm thỏa thuận “không tiết lộ”. Tuần trước, cô tham gia vào một buổi phỏng vấn trong chương trình “60 Minutes” của đài CBS News, tuy nhiên chương trình này vẫn chưa được phát sóng.

Luật sư Cohen xác nhận ông sử dụng 130,000 là tiền riêng của mình để trả cho diễn viên khiêu dâm trước ngày bầu cử. Ông không giải thích tại sao mình làm như vậy, cũng không nói liệu tổng thống Trump có biết chuyện này hay không. Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc đề nghị phóng viên hỏi trực tiếp ông Cohen, nhưng cả ông Cohen lẫn luật sư Lawrence Rosen đều không đưa ra bình luận. (Mai Đức)