17/03/2018 | 1

Luật sư tổng thống Trump kiện Stormy Daniels, đòi bồi thường 20 triệu USD

Luật sư tổng thống Trump kiện Stormy Daniels, đòi bồi thường 20 triệu USD

Washington, DC. (CBS) – Hãng luật  Blakely, đại diện cho Tổng Thống Trump cũng là công ty trả cho tài tử khiêu dâm Stormy Daniels 130,000 Mỹ kim cho biết trong hồ sơ tòa án rằng họ đòi bồi thường thiệt hại ít nhất 20 triệu Mỹ kim vì vi phạm nhiều lần thỏa thuận không được tiết lộ. Bà Daniels đã gọi 130,000  Mỹ kim là tiền bịt miệng, liên quan tới mối quan hệ với ông Trump.

Trong hồ sơ nộp lên Tòa Án Địa Hạt California, được công bố công khai hôm qua 16/03, hãng luật Blakely cũng kêu gọi chuyển vụ kiện “tìm cách xóa bỏ thỏa thuận”  của bà Daniels từ tòa án quận tới tòa án liên bang.

Brent Blakely- người nộp đơn kiện, đại diện cho Essential Consultants LLC và cho ông Trump- không đáp lại yêu cầu bình luận.

Theo thỏa thuận không tiết lộ, bà Daniels, có tên pháp lý là Stephanie Clifford, có thể bị phạt 1 triệu Mỹ kim mỗi lần thỏa thuận bị vi phạm. Bà Daniels tuyên bố bà có quan hệ với ông Trump, bắt đầu từ năm 2006 và kéo dài vài tháng. Ông Michael Cohen, luật sư riêng của ông Trump, từng nói ông trả cho bà Daniels 130,000 Mỹ kim bằng tiền riêng của mình trong thời gian vận động bầu cử thổng thống năm 2016. Ông Cohen không giải thích tại sao ông cho tiền, và không nói liệu ông Trump có biết việc này hay không.

Luật sư Michael Avenatti, đại diện cho bà Daniels, hôm qua cho biết đây đơn giản chỉ là chiến thuật bắt nạt từ tổng thống và ông Cohen. Họ hiện đang dự định loại bỏ vụ kiện nhằm tăng cơ hội giải quyết vấn đề thông qua trọng tài riêng,  ngoài tầm theo dõi của công chúng. Ông Avenatti đệ đơn kiện tại Los Angeles, tuyên bố ông Trump chưa từng ký thỏa thuận không tiết lộ, khiến thỏa thuận vô hiệu.

Trong một lá thư gởi tới ông Cohen hôm Thứ Hai 12/03, bà Daniels đề nghị hoàn trả 130,000 USD vào một tài khoản do ông Trump chỉ định, để bà có thể thoát khỏi thỏa thuận mà bà ký vào tháng 10 năm 2016. Ông Cohen phớt lờ đề nghị. (Nguyên Trân)