19/08/2018 | 0

Luật sư Tòa Bạch Ốc hợp tác với Robert Mueller điều tra tổng thống Trump cản trở công lý

Luật sư Tòa Bạch Ốc hợp tác với Robert Mueller điều tra tổng thống Trump cản trở công lý

Ảnh: CBS

Washington, DC – Theo tờ New York Times, luật sư Don McGahn của Tòa Bạch Ốc đã  hợp tác với Công tố viên đặc biệt Robert Mueller trong cuộc điều tra nghi vấn Tổng thống Trump cản trở công lý.

Theo đó, suốt chín tháng qua, ông McGahn đã tham gia ba cuộc phỏng vấn tự nguyện với các điều tra viên, với tổng thời lượng lên đến 30 giờ đồng hồ. Khi nhóm pháp lý của ông Trump đồng ý hợp tác với nhóm điều tra của ông Mueller về sự can thiệp của Nga trong kỳ bầu cử năm 2016, luật sư McGahn lo lắng rằng phía tổng thống đang đẩy ông vào tình thế đứng mũi chịi sào cho bất kỳ cáo buộc cản trở công lý nào. Tờ NY Times cho biết ông McGahn cùng luật sư riêng là William Burck sau đó quyết định hợp tác với ông Mueller, để chứng minh ông không che giấu sự thật. Ông McGahn đã cung cấp nhiều thông tin then chốt về các ý định của ông Trump kể từ khi ông nhậm chức. Chẳng hạn như quyết định sa thải Cố vấn an ninh Quốc gia Michael Flynn và cựu giám đốc FBI James Comey, sau đó là nỗ lực kiểm soát cuộc điều tra của ông Mueller. Suốt nhiều tháng nay, mối quan hệ giữa ông McGahn và tổng thống đang chuyển biến xấu đến mức họ ít khi nào nói chuyện riêng với nhau.

Ngay sau khi tờ NY Times đăng tin, ông Rudy Giuliani –  luật sư riêng của tổng thống Trump đã yêu cầu ông Mueller kết thúc cuộc điều tra ngay lập tức trên trang Twitter cá nhân. (Mộc Miên)