26/09/2016 | 2

Luật sư Texas bắn 9 người trước khi bị cảnh sát bắn chết

Luật sư Texas bắn 9 người trước khi bị cảnh sát bắn chết

Houston, Texas. (Reuters) – Các nhà chức trách cho biết một luật sư gặp rắc rối nổ súng vào người đi đường ở Houston lúc sáng sớm nay, làm bị thương ít nhất 9 người trước khi bị cảnh sát bắn chết.

Tại buổi họp báo sau đó, quyền cảnh sát trưởng Martha Montalvo cho biết 6 nạn nhân nặng hơn được đưa vào bệnh viện, còn 3 nạn nhân nhẹ hơn được điều trị ngay tại chỗ. Những người này bị bắn khi đang lái xe trong khu vực giàu có West University Place. Theo bà Montalvo, khi cảnh sát được gọi đến hiện trường và đối mặt với nghi can, họ bị nghi can xả đạn xối xả trước khi đáp trả và bắn chết nghi can tại chỗ. Trong số 6 người được đưa vào bệnh viện, có 2 người đang trong tình trạng nghiêm trọng, có thể nguy hiểm tới tính mạng.

Bà Montalvo từ chối công bố danh tính nghi can, chỉ nói rằng nghi can là một luật sư và công ty luật của ông đang gặp một số rắc rối. Các nhà chức trách cho biết nhóm tháo dỡ bom của cảnh sát được gọi đến kiểm tra chiếc xe của nghi can, trong đó có giấu hàng chục vũ khí các loại. Cảnh sát dự định kiểm tra nhà riêng của nghi can trong ngày hôm nay.

Theo các nhân chứng, nghi can bắn khoảng 30 phát đạn, khiến khung kính hàng chục chiếc xe bị bể nát, mảnh kính vụn văng khắp nơi. Video cho thấy rất nhiều chiếc xe bị thủng vì những lỗ đạn. (Nguyên Trân)