23/03/2021 | 14

Luật sư Sidney Powell cho rằng người có suy nghĩ ở mức trung bình sẽ không tin vào các tuyên bố gian lận bầu cử của bà

Luật sư Sidney Powell cho rằng người có suy nghĩ ở mức trung bình sẽ không tin vào các tuyên bố gian lận bầu cử của bà

Trong lá đơn mới nhất trình lên toà án, luật sư cánh hữu Sidney Powell tuyên bố rằng những người có suy nghĩ trung bình sẽ không tin vào những lời cáo buộc có gian lận bầu cử tổng thống năm 2020 của bà. Công ty bán máy bỏ phiếu Dominion Voting Systems đã kiện luật sư Powell vì tội phỉ báng sau khi bà đâm đơn kiện và xuất hiện trên các cơ quan truyền thông bảo thủ thay mặt cho Tổng thống Donald Trump khi đó để phản đối kết quả bầu cử năm 2020.

Dominion tuyên bố rằng bà Powell biết những cáo buộc gian lận bầu cử của bà là sai sự thật và gây tổn hại cho công ty này. Trong lá đơn, các luật sư của bà Powell viết rằng bà chỉ đang chia sẻ “quan điểm” của mình và công chúng có thể đưa ra “kết luận của riêng họ” về việc liệu các phiếu bầu có bị thay đổi bởi máy bầu cử hay không. Các nhà chức trách bầu cử và Dominion đã khẳng định kết quả cuộc bầu cử là chính xác và không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ rủi ro an ninh lớn nào.

Các luật sư của ông Trump và đồng minh đã bị thua kiện hoặc bị bỏ bác gần như tất cả các đơn kiện khi tìm cách lật ngược kết quả bầu cử ở các tiểu bang chiến trường. Đơn kiện được Dominion đệ trình vào tháng 1 đã nêu chi tiết những lần xuất hiện trên truyền hình và các bài đăng trực tuyến của bà Sidney Powell, bao gồm cả việc bà lặp lại khẳng định vô căn cứ của mình rằng Dominion có liên hệ với các viên chức cộng sản ở Venezuela và Georgia để gian lận bầu cử.  (BBT)