Đang tải...
18/06/2017 | 0

Luật sư riêng nói tổng thống Trump không bị điều tra liên quan tới Nga, ngược với tin nhắn của ông Trump

Luật sư riêng nói tổng thống Trump không bị điều tra liên quan tới Nga, ngược với tin nhắn của ông Trump

Washington, D.C. (Reuters) — Luật sư riêng của Tổng thống Donald Trump nói hôm Chủ Nhật ngày 18 tháng 6 rằng ông Trump không bị điều tra trong nghi án Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2016.

Luật sư này cũng cho biết thêm là tổng thống chưa nhận được bất cứ thông báo nào cho biết ông đang bị điều tra. Ông Jay Sekulow là một luật sư trong nhóm được ông Trump thuê để ứng phó với các cáo buộc có sự thông đồng giữa ban tranh cử của ông với Moscow. Tuyên bố của ông Sekulow có vẻ trái ngược với tuyên bố của ông Trump trên Twitter hôm Thứ Sáu, rằng ông đang bị điều tra vì sa thải giám đốc FBI hồi tháng trước. Ông Trump đã nhắn tin rằng, ông đang bị điều tra vì sa thải giám đốc FBI bởi người đã đề nghị ông sa thải giám đốc FBI. Một lần nữa, ông Trump gọi sự việc đang diễn ra là một cuộc “săn lùng phù thủy”.

Luật sư Sekulow hôm Chủ Nhật xuất hiện trên tất cả là 4 chương trình truyền hình chính trị. Trong chương trình “Meet the Press” của NBC, ông Sekulow nói rằng tổng thống không bị, và chưa bao giờ bị điều tra về tội cản trở công lý. Ông Robert Mueller, công tố viên đặc biệt được Bộ Tư Pháp chỉ định, đang điều tra xem liệu có người nào liên hệ với ông Trump hoặc ban tranh cử của ông thỏa thuận bất cứ điều gì bất hợp pháp với giới chức Nga. Một giới chức giấu tên nói với Reuters hôm Thứ Năm rằng, ông Mueller cũng đang xem xét liệu ông Trump hay những người khác can thiệp vào cuộc điều tra. (Huy Lam)

Loading...