03/04/2018 | 1

Luật sư riêng của tổng thống Trump muốn ngôi sao khiêu dâm đưa đơn kiện sang tòa trọng tài

Luật sư riêng của tổng thống Trump muốn ngôi sao khiêu dâm đưa đơn kiện sang tòa trọng tài

Washington DC. (Reuters) – Hôm qua 2 tháng 4, luật sư riêng của Tổng Thống Trump yêu cầu một thẩm phán liên bang ra phán quyết, buộc ngôi sao khiêu dâm Stormy Daniels phải chuyển đơn kiện sang tòa án trọng tài,  để giải quyết vụ tranh cãi về một thỏa thuận giữ im lặng cho mối quan hệ tình dục mà cô Stormy tuyên bố đã có với ông Trump.

Trong tháng 3, cô Stormy đệ đơn kiện luật sư Michael Cohen, vì muốn xóa bỏ thỏa thuận im lặng mà cô đã ký với ông Cohen trong tháng 10 năm 2016, để nhận tiền bồi thường 130,000 Mỹ Kim. Tòa Bạch Ốc bác bỏ mọi cáo buộc cho rằng ông Trump có quan hệ tình dục với cô Stormy. Còn luật sư Cohen nhiều lần khẳng định rằng ông dàn xếp chi trả cho cô Stormy bằng tiền túi của mình.

Hôm qua Brent Blakely là luật sư riêng của ông Cohen, đệ đơn lên một tòa án ở Los Angeles, lập luận rằng trong thỏa thuận bao gồm một điều khoản nói rõ bất cứ tranh chấp nào về vấn đề này sẽ được giải quyết thông qua một tòa án trọng tài. Ông Blakely trích dẫn luật pháp liên bang, trong đó nói rằng dựa theo điều khoản trên, cũng như dựa theo chữ ký mà cô Stormy tự nguyện ký vào, cô buộc phải sử dụng một tòa án trọng tài để nhờ phân xử.

Tuy nhiên, luật sư của cô Stormy muốn đưa vụ kiện ra tòa án công cộng. (Mai Đức)