10/04/2018 | 1

Luật sư riêng của tổng thống Trump bị điều tra vi phạm tài chính ban tranh cử

Luật sư riêng của tổng thống Trump bị điều tra vi phạm tài chính ban tranh cử

Washington DC. (Reuters) – Washington Post trích dẫn một nguồn tin thân cận, trong đó nói rằng Michael Cohen -luật sư riêng của Tổng Thống Trump- đang bị FBI điều tra về các vi phạm tài chính của ban tranh cử, cũng như gian lận ngân hàng.

Hôm qua giới báo chí đồng loạt đưa tin nhân viên FBI bố ráp vào văn phòng và tư gia của luật sư Cohen, để tìm kiếm một số tài liệu và hồ sơ theo yêu cầu của cố vấn đặc biệt Robert Mueller, là người đang dẫn dắt cuộc điều tra về cáo buộc người Nga can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016. Nguồn tin nói với Washington Post rằng nhân viên FBI lục soát văn phòng của ông Cohen ở Trung Tâm Rockefeller, lấy đi máy điện toán, điện thoại di động và hồ sơ tài chính cá nhân của ông Cohen, bao gồm hồ sơ thuế thu nhập.

Trong cuộc bố ráp mang đầy kịch tính nhưng không kém phần chuyên nghiệp. Nhân viên FBI và công tố viên liên bang tịch thu toàn bộ hồ sơ thông tin liên lạc giữa luật sư Cohen với thân chủ, trong đó có cả tổng thống đương nhiệm Donald Trump.

Cuộc bố ráp bất ngờ là một phần trong yêu cầu của cố vấn đặc biệt Mueller, cho thấy sự nguy hiểm không thể lường trước được của bất cứ ai là người thân cận lâu năm của tổng thống Trump, hoặc có mối liên hệ tin cậy trong vấn đề kinh doanh và cá nhân của ông. (Mai Đức)