Luật sư Quận Cam Hugh Nguyễn được vinh danh là nhân vật ảnh hưởng 2015

Luật sư Quận Cam Hugh Nguyễn được vinh danh là nhân vật ảnh hưởng 2015

Ông Hugh Nguyễn tới Hoa Kỳ năm 1975 như một người tị nạn, và giờ đây ông là vị lục sự gốc Việt duy nhất trong đất nước này. Năm nay 48 tuổi, ông Hugh Nguyễn đắc cử lục sự quận Cam năm 2014. Ông tới Mỹ khi còn nhỏ và ở trong Trại Pendleton. Ông tốt nghiệp trường trung học Saddleback và hoàn tất chương trình Học Viện Quản Trị do quận hạt tài trợ tại Đại Học Chapman. Ông sống tại thành phố Santa Ana với vợ và hai người con.

Giải thích tại sao chọn ông Hugh Nguyễn để vinh danh, nhật báo O.C. Register cho biết, ông Hugh Nguyễn đã đặt nhiều văn phòng mở trong quận Cam, và làm việc tại đó ít nhất một ngày Thứ Bảy trong mỗi tháng để đưa các dịch vụ chính quyền tới với người dân. Ông cũng đang có nỗ lực số hóa tất cả hồ sơ và văn khố của quận hạt từ hiện tại ngược trở lại năm 1889.

Ông Hugh Nguyễn từng công bố một bức ảnh chụp ông và em gái ông khi họ vừa đặt chân tới Hoa Kỳ trong tâm trạng bơ vơ. Ông cho biết cha của ông là một binh sĩ Mỹ đã hy sinh trong cuộc Chiến tranh Việt Nam. Ông dự định gửi DNA của mình cho cơ quan phân tích di truyền để nhờ hỗ trợ tìm kiếm gia đình bên cha.

Huy Lam / SBTN