23/02/2016 | 0

Luật sư ở Sandy Hook kiện nhà sản xuất súng

Luật sư ở Sandy Hook kiện nhà sản xuất súng

Bridgeport, Connecticut. (Reuters) – Gia đình các nạn nhân và luật sư của họ đệ đơn kiện nhà sản xuất súng, cho rằng khẩu súng được sử dụng để bắn chết 26 người tại trường tiểu học Sandy Hook là một vũ khí quân sự, không phù hợp cho mục đích dân sự.

Theo hồ sơ tòa án, đơn kiện được gởi lên cùng ngày với nhà sản xuất khẩu súng nói trên, yêu cầu tòa án hủy bỏ đơn kiện của gia đình của 9 nạn nhân thiệt mạng trong cuộc tấn công năm 2012. Tại cuộc họp báo ở Bridgeport, Connecticut, Joshua Koskoff là luật sư đại diện cho các gia đình trong đơn kiện, nói rằng khẩu súng kiểu quân đội được tìm thấy trên sàn của phòng số 10, là lớp học của em Victoria Soto vào ngày 14 tháng 12. Đó là lý do khiến các gia đình đệ đơn kiện chống nhà sản xuất súng.

Theo ông Koskoff, nếu một người lính rời khỏi vị trí trong cuộc chiến, họ có thể ra tòa án quân sự hoặc bị trục xuất khỏi quân đội. Nếu một người lính mắc bệnh tâm thần, phải tước vũ khí của họ. Ông không hiểu tại sao có một khẩu súng quân đội trong trường học là khu vực cấm vũ khí. Mục đích của đơn kiện là đòi bồi thường tài chính, trong đó nói rằng khẩu súng trường tấn công AR-15 được sử dụng để bắn chết 20 đứa trẻ và 6 nhà giáo lẽ ra không nên được bán, vì không có mục đích dân sự hợp lý. Thẩm phán Tòa Thượng thẩm Barbara Bellis lên kế hoạch cho buổi điều trần để nghe công ty Bushmaster có trụ sở ở Maine, yêu cầu tòa án hủy bỏ đơn kiện theo Đạo luật Bảo vệ Vũ khí Thương mại Hợp pháp 2005. (Mai Đức)