02/05/2015 | 0

Luật sư nói cảnh sát không làm điều gì sai trong cái chết Freddie Gray

Luật sư nói cảnh sát không làm điều gì sai trong cái chết Freddie Gray

Baltimore, Maryland. (Reuters) – Luật sư đại diện cho 6 nhân viên cảnh sát bị buộc tội trong vụ người da đen chết trong khi bị giam trong nhà tù cảnh sát, nói 6 nhân viên cảnh sát không làm điều gì sai.

Nhân danh 6 người này, luật sư Michael Davey nói ông tin rằng công tố viên Baltimore quá vội vã khi đưa ra phán xét và buộc tội. Ông có mối lo ngại nghiêm trọng về sự công bằng trong việc truy tố 6 nhân viên cảnh sát. Vài giờ trước đó, công tố viên Baltimore truy tố một cảnh sát vì tội giết người, 5 cảnh sát còn lại vì những tội danh nhẹ hơn trước cái chết của Freddie Gray. Công tố viên Marilyn Mosby là người mới nhận nhiệm vụ từ tháng Giêng, đưa ra những lời buộc tội nhanh chóng và vội vã khiến nhiều người ngạc nhiên. Gene Ryan là Trưởng nhóm Huynh đệ Cảnh sát Baltimore, cho biết họ rất thất vọng trước sự phán đoán quá vội vã của công tố viên, vì các sự kiện trong cuộc điều tra vẫn chưa được kết luận.

Cảnh sát Baltimore cũng như tất cả các công dân Mỹ khác, có quyền được hưởng mọi thủ tục pháp lý. Marilyn đưa ra tuyên bố truy tố 6 cảnh sát chỉ vài giờ sau khi pháp y tiểu bang kết luận cái chết là vụ giết người, và chỉ một ngày sau khi cảnh sát giao kết quả cuộc điều tra cho văn phòng công tố. Cảnh sát lái chiếc xe van trên đó chở Gray sau khi bị bắt, bị buộc tội giết người mức độ hai. Tất cả 6 cảnh sát đều bị bắt vào chiều thứ Sáu và bị đình chỉ công việc không trả lương. (Mai Đức)