06/03/2015 | 1

Luật sư Nguyễn Văn Đài mãn án quản thúc vẫn bị sách nhiễu

Luật sư Nguyễn Văn Đài mãn án quản thúc vẫn bị sách nhiễu

Luật Sư Nguyễn Văn Đài và các thành viên Hội anh em Dân chủ dự định tổ chức một buổi gặp mặt các thành viên trong Hội và một số đại diện tòa đại sứ các nước tại văn phòng số 10 Đoàn Trần Nghiệp. Nhưng luật sư Đài đã bị an ninh cộng sản ngăn cản không cho đến văn phòng.

Khoảng 20 nhân viên an ninh cũng ngăn cản, bao vây nhà riêng và văn phòng của Luật Sư. Vì vậy buổi gặp mặt với các anh em trong hội và đại diện ngoại giao các nước tại văn phòng đành phải hủy bỏ.

Một số anh em và bạn hữu vẫn đến nhà anh Đài để chúc mừng. Khi đến sân khu tập thể nơi anh Đài cư ngụ, đã có nhiều nhân viên an ninh bao vây, quay phim, chụp ảnh. Sau khi anh em bạn bè thăm hỏi và dùng cơm trưa, đến khoảng 13 giờ mọi người chào từ biệt và ra về, xuống lấy xe thì bị một đám nhân viên an ninh tiến đến quay phim, chụp ảnh.

Đám an ninh thấy luật sư Đài đứng ở trên sân lầu tầng 3 thì họ bắt đầu lên tiếng chửi bới, la hét. Khi anh vào nhà đóng cửa lại được khoảng 1 phút, thì họ lao tới đập phá cửa, đạp bung tấm ván cửa nhà ông đúng vị trí lần trước đã bị phá. Anh Đài gọi cảnh sát 113 thì không có ai nghe máy. Gọi công an phường thì họ không tới để giải quyết.

Trước đó, vào chiều ngày 05 tháng 3, bốn tên côn đồ cũng xông vào nhà anh định hành hung, 2 tên lên gõ cửa và đe dọa, 2 tên ở dưới sân khu tập thể chửi bới. Thấy bọn chúng hung hăng, nên Luật sư Đài không mở cửa.

Luật sư Nguyễn Văn Đài bị bắt ngày 06 tháng 3 năm 2007, sau 2 phiên toà sơ thẩm và phúc thẩm, ông bị chính quyền cộng sản kết án 4 năm tù giam và 4 năm quản thúc.

Tuấn Long / SBTN