06/05/2017 | 63

Luật sư Nguyễn Văn Đài đang tuyệt thực trong tù?

Luật sư Nguyễn Văn Đài đang tuyệt thực trong tù?

Vào ngày 06 tháng 5 năm 2017, bà Vũ Minh Khánh đã đi gửi đồ tiếp tế cho chồng là luật sư Nguyễn Văn Đài, người đang bị tạm giam B14 đến nay đã tròn 16 tháng nhưng vẫn chưa xét xử.

Bà Vũ Minh Khánh cho biết: “Hôm nay ngày 06 tháng 5, đúng ngày sinh nhật của chồng tôi. Tôi đi gửi đồ ăn cho chồng tôi theo lịch của trại giam mỗi tháng 2 lần. Nhưng hôm nay, tôi nghe thông tin là chồng tôi ko nhận đồ ăn. Tôi ngỡ ngàng, đau đớn. Tôi đòi gặp giám thị hoặc quản giáo trại giam, nhưng họ không cho tôi gặp. Tôi không biết sức khoẻ của chồng tôi hiện nay ra sao. Tính từ ngày 16/4 thì hôm nay là lần gửi đồ ăn đầu tiên cho chồng tôi. Và chồng tôi đã từ chối nhận đồ ăn. Hành động này của chồng tôi có thể muốn gửi thông điệp cho mọi người là: 1/chồng tôi đang gặp áp lực 2/ Đang tuyệt thực 3/Phản đối giam giữ người quá thời hạn.”

Bà Khánh cho biết thêm: “Tôi được gặp chồng tôi 2 lần từ khi chồng tôi bị bắt. Lần gặp thứ 2 vào ngày 17/01/2017. Đến nay đã 3 tháng 20 ngày tôi chưa được gặp lại chồng tôi. Lần gặp ngày 17/1, sức khoẻ chồng tôi không tốt, bị đau khắp người mà không được chữa bệnh. Chồng tôi bị gặp nhiều áp lực từ phía trại giam.”

Luật sư Nguyễn Văn Đài bị nhà cầm quyền Tp Hà Nội bắt ngày 16/12/2015 với tội danh “tuyên truyền chống nhà nước” theo điều 88, vì trước đó đã có buổi nói chuyện với người dân huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An về pháp luật và nhân quyền. Ông bị bắt đến nay đã tròn 16 tháng tạm giam. Theo Luật tố tụng hình sự thì đã kết thúc thời gian điều tra, được gặp gia đình và luật sư. Nhưng đến bây giờ, ông vẫn đang bị biệt giam, và chưa được gặp luật sư bào chữa.

Bà Vũ Minh Khánh đi thăm nuôi luật sư Đài

Bà Vũ Minh Khánh đi thăm nuôi luật sư Đài

Nguyên Nguyễn/SBTN