07/06/2018 | 70

Luật sư Nguyễn Văn Đài, bà Vũ Minh Khánh và cô Lê Thu Hà đang bay sang bến bờ tự do Đức

Luật sư Nguyễn Văn Đài, bà  Vũ Minh Khánh và cô Lê Thu Hà đang bay sang bến bờ tự do Đức

Ảnh: RFA

Tin vui bất ngờ dành cho giới đấu tranh trong và ngoài nước: luật sư Nguyễn Văn Đài, cộng sự viên Lê Thu Hà- 2 thành viên của Hội Anh Em Dân Chủ đã bị CSVN bắt giam hơn 2 năm qua- đã rời nhà tù, để đi thẳng ra sân bay Nội Bài, Hà Nội để sang bến bờ tự do tại Đức. Cùng đi với luật sư Nguyễn Văn Đài còn có vợ của ông là bà Vũ Minh Khánh.

Được biết, chuyến bay của luật sư Nguyễn Văn Đài mang số hiệu VN037, rời Hà Nội lúc 23:05 tối Thứ Năm 7 tháng 6, và sẽ đến thành phố Frankfurt, Đức lúc 05:58 sáng Thứ Sáu 8 tháng 6 giờ Châu Âu (11:58 giờ Việt Nam cùng ngày).

Luật sư Nguyễn Văn Đài bị nhà cầm quyền CSVN ở Hà Nội bắt ngày 16/12/2015 với tội danh “tuyên truyền chống nhà nước” theo điều 88, vì trước đó đã có buổi nói chuyện với người dân huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An về pháp luật và nhân quyền.

Trong phiên tòa diễn ra vào ngày 5 tháng 4 2018, Luật sư Nguyễn Văn Đài đã bị tuyên án 15 năm tù, cùng với 5 nhà hoạt động khác cùng thuộc Hội Anh Em Dân Chủ. Cũng trong phiền tòa này, cô Lê Thu Hà bị tuyên án 9 năm tù, ông Trương Minh Đức, bị tuyên án 12 năm tù, Mục sư Nguyễn Trung Tôn bị tuyên án 12 năm tù, ông Nguyễn Bắc Truyển bị tuyên 11 năm tù, ông Phạm Văn Trội bị tuyên 7 năm tù. Họ bị cáo buộc cùng một tội danh là “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền” theo điều 79 bộ luật hình sự của chế độ.

SBTN sẽ cập nhật thông tin về sự kiện quan trọng này đến quí khán giả.

Tường Thắng / SBTN