Luật sư Nguyễn Tâm thắng đối thủ 214 phiếu đắc cử nghị viên Thành phố San Jose

Luật sư Nguyễn Tâm thắng đối thủ 214 phiếu đắc cử nghị viên Thành phố San Jose

Trong đêm bầu cử 4/11/2014 lúc 8 giờ 5 phút thì kết quả cho thấy Nguyễn Tâm dẫn trước 1226 phiếu, nhưng mấy ngày sau đó thì Maya Esparza từ từ thu hẹp khoảng cách. Vì có nhiều lá phiếu tạm thời (Provisional), cho nên cuộc kiểm phiếu phải mất thêm nhiều ngày.

Ngày Thứ Tư 12 tháng 12, 2014 thì con số cho thấy Nguyễn Tâm được 6734 phiếu, Maya Esparza được 6500 phiếu, chỉ hơn 234 phiếu; mà còn khoảng 400 phiếu tạm thời chưa đếm.

Dù đang dẫn trước 234 phiếu, nhưng những người ủng hộ Nguyễn Tâm vẫn lo lắng vì trong số mấy trăm phiếu chưa đếm thì tỉ lệ bầu chưa biết ra sao.

Và kết quả cho thấy trong 398 phiếu cuối cùng này thì Nguyễn Tâm được 189 phiếu, Maya Esparza 209 phiếu, và như vậy không thể đảo ngược được kết quả từ trước.

Trong hôm nay, Thứ Năm 13/11/ 2014, mấy chục cư dân Việt Nam và luật sư Nguyễn Tâm đã có mặt tại phòng kiểm phiếu của quận hạt Santa Clara để quan sát với tâm trạng hồi hộp.

LS Tâm với toán kiểm phiếu vừa rời trụ sở bầu cử ROV sáng thứ Năm 11/13/2014

Luật sư Nguyễn Tâm cho biết mặc dù tin tưởng trong đêm bầu cử dẫn trước 1226 phiếu nhưng vẫn không khỏi hồi hộp và bây giờ thì có thể thở phào.

“Lá phiếu chót đã được đếm sau 8 ngày lo lắng chờ đợi, và nhóm tình nguyện đã túc trực để kiểm phiếu cho đến sáng thứ Năm vừa qua, kết quả cuối cùng với một chiến thắng khiêm nhượng là 214 phiếu, hay 1.56%. Khi kiểm phiếu ngày cuối, trong số 169 phiếu của mình, thì có 142 phiếu của người Việt và 47 phiếu khác (non-Vietnamese). Điều nầy chứng tỏ là mình cũng nhận được rất nhiều phiếu của cử tri khác ngoài gốc Việt. Đấy là một tin mừng rất quan trọng. Trong 6 tuần tới khi nhậm chức Nghị Viên quận 7, tôi phải càng nỗ lực bắt tay với tất cả các sắc dân, vì bổn phận của tôi là phải phục vụ cho toàn thể cư dân quận 7, và thành phố San Jose. Tôi sẽ tích cực hợp tác với tân thị trưởng Sam Licardo để thực hiện các cam kết giữ lời hứa với cộng đồng.” Luật sư Tâm nói thêm.

Bằng hữu khắp nơi đã theo dõi từng ngày kết quả kiểm phiếu và mọi người vui mừng biết rằng kết quả chung cuộc là có một nghị viên gốc Việt Nam trong Hội đồng Thành phố San Jose.

Thành phố San Jose là thành phố lớn thứ 10 Hoa Kỳ với khoảng 1 triệu dân. San Jose cũng là thành phố có đông người Việt sinh sống nhất nước Mỹ.

Phương Thy / SBTN