Luật Sư Nguyễn Tâm gặp thân hữu ủng hộ tranh cử nghị viên khu 7 San Jose

Luật Sư Nguyễn Tâm gặp thân hữu ủng hộ tranh cử nghị viên khu 7 San Jose

Luật sư Nguyễn Tâm, ứng cử viên của cộng đồng Việt Nam tranh cử cùng với một người gốc Mễ trong chức Nghị viên khu vực 7 thành phố San Jose trong ngày 4 tháng 11 sắp tới, đã có cuộc gặp gỡ với thân hữu và truyền thông báo chí Nam Cali tại Việt Việt Học trưa chủ nhật 14/9/2014 lúc 1 giờ 30 PM.

Khoảng 50 thân hữu đã đến tham dự buổi này và ủng hộ một tài chánh cho cuộc tranh cử của luật sư Nguyễn Tâm.

Nhạc sĩ Trần Chí Phúc, người điều khiển chương trình đã trình bày hoàn cảnh chính trị của cộng đồng người Việt Nam tại San Jose và sự quan trọng của chiếc ghế nghị viên khu vực 7 của một thành phố đông 1 triệu dân và đứng thứ 10 nước Mỹ. Chức nghị viên khu vực 7 hiện do Madison nắm giữ từ tháng 9 năm 2005 và sẽ mãn nhiệm vào cuối năm 2014.

Đã có 3 ứng cử viên gốc Việt Nam là Bửu Thái, Lê Cẩm Vân và Nguyễn Tâm ra tranh cử cùng với một người Mễ là Maya Esparza và kết quả bầu cử vòng đầu ngày 3/6/2014 thì luật sư Nguyễn Tâm về nhất với 3270 phiếu ( 31.09%), Maya Esparza 3083( 29.31%), Lê Cẩm Vân 2826 phiếu (26.87%), Bửu Thái 1339 phiếu (12.73%).

Vì không ai được hơn 50% tổng số phiếu cho nên Nguyễn Tâm và Maya Esparza sẽ vào vòng chung kết trong ngày bầu cử 4/11/2014 tới đây để dành chức vụ đại diện cho khu vực 7 tại Hội Đồng Thành Phố nhiệm kỳ bốn năm từ đầu 2015cho đến cuối 2018.

Giáo sư Trần Trọng Đạt, Chủ tịch Đảng Đại Việt Quốc Dân Đảng, đại diện cho nhóm thân hữu tổ chức đã phát biểu bày tỏ sự ủng hộ ứng cử viên Nguyễn Tâm và ca ngợi những thành quả hoạt động tích cực trong cộng đồng trong nhiều năm qua của luật sư Nguyễn Tâm.

Luật sư Nguyễn Tâm đã trình chiếu những hình ảnh cá nhân và sinh hoạt của mình để giới thiệu về tiểu sử và thành tích hoạt động của ông trong mấy chục năm sinh sống tại San Jose.

Trong phần văn nghệ nhạc sĩ Trần Chí Phúc ôm đàn hát bản Hoàng Sa Trường Sa Quần Đảo Quê Ta và ứng cử viên Nguyễn Tâm hát bản do ông sáng tác là Bước Chân Việt Nam.

Cùng với các thân hữu hiện diện có giáo sư Đoàn Ngọc Đa, Chủ tịch Hội Quảng Nam Đà Nẵng Nam Cali, Luật sư Đinh Thạch Bích từng là chủ nhiệm tờ báo Việt Nam Hải Ngoại thập niên 80, ca nhạc sĩ Ngọc Trọng, xướng ngôn viên Nguyễn Kim Oanh, ca sĩ Thạch Thảo ( hai cô này từng ở San Jose ). Có nhà văn Phan Tấn Hải chủ bút Việt Báo, phóng viên đài SBTN, phóng viên báo Người Việt, ông Bùi Bỉnh Bân cựu Chủ tịch Cộng đồng Nam Cali…

Mọi người lấy làm phấn khởi vì cơ hội để luật sư Nguyễn Tâm thắng cử ngày 4/11/2014 rất cao và thích thú với cách trình bày đường lối hoạt động bằng hình ảnh rất mạch lạc rõ ràng của ông.

Luật sư Nguyễn Tâm đã phải lái xe một mình từ sáng sớm đến Quận Cam lúc 1 giờ trưa và sau buổi họp mặt cũng lái xe một mình trở về San Jose lúc nữa đêm. Ông cho biết rất vui mừng vì sự ủng hộ của thân hữu và truyền thông trong một ngày chủ nhật nóng tới 100 độ F mặc dù có rất nhiều buổi sinh hoạt diễn ra tại Quận Cam.

Khu vực 7 của San Jose có đông người Việt Nam cư ngụ chiếm 35% và đa số cơ sở kinh doanh của người Việt Nam ở trên đường Senter Road, McLaughlin, Story Rd, có thương xá Century Mall, Vietnam Town, có Vườn Truyền Thống Việt, Viện Bảo Tàng Thuyền Nhân. Cho nên chiếc ghế nghị viên Khu 7 rất là quan trọng đối với cộng đồng Việt Nam tại San Jose.

Mùa bầu cử 2005 thì Madison Nguyễn vào chung kết với Linda Han Nguyễn, mùa 2010 thì Madison Nguyễn vào chung kết với Minh Dương. Mùa 2014 thì Nguyễn Tâm vào chung kết với Maya Esparza gốc Mễ, hoàn cảnh có khác.

Nếu đa số cử tri gốc Việt Nam tại Khu vực 7 sốt sắng đi bầu và dồn phiếu cho ứng cử viên gốc Việt Nam thì luật sư Nguyễn Tâm sẽ thắng cử. Và chiếc ghế nghị viên khu vực 7 mãi mãi là của cộng đồng gốc Việt chiếm 10% tại thành phố San Jose. (P. Thy)