22/02/2018 | 2

Luật sư muốn tách biệt vai trò của nghi can người Indonesia với Đoàn Thị Hương

Luật sư muốn tách biệt vai trò của nghi can người Indonesia với Đoàn Thị Hương

Một nhân chứng cảnh sát nói với tòa án Malaysia là không có bằng chứng phim cho thấy nữ nghi can Indonesia bôi chất độc thần kinh lên mặt người anh cùng cha khác mẹ của lãnh tụ Bắc Hàn trong cuộc tấn công giết chết ông này.

Hai nữ nghi can Siti Aisyah người Indonesia, và Đoàn Thị Hương người Việt Nam hồi năm ngoái bị buộc tội sát hại ông Kim Jong Nam, bằng cách bôi chất cấm VX lên mặt ông tại một nhà ga đông đúc trong phi trường Kuala Lumpur. Họ bị cho là thực hiện âm mưu ám sát cùng với bốn người đàn ông Bắc Hàn, nhưng cả bốn nghi can Bắc Hàn đã bỏ trốn khỏi Malaysia trong cùng ngày xảy ra án mạng.

Hãng tin AP hôm Thứ Năm 22/02 đưa tin, nhà điều tra chính của cảnh sát đồng ý với luật sư của Siti Aisyah rằng, những đoạn phim từ máy thu hình an ninh của phi trường chỉ cho thấy có sự va chạm giữa ông Kim và bị cáo người Việt. Đây dường như là lần đầu tiên các luật sư biện hộ cho Siti Asyah muốn tách biệt vai trò của cô với Đoàn Thị Hương.

Cũng trong phiên xử hôm Thứ Năm, luật sư của Siti Aisyah cho biết chỉ vài ngày trước khi vụ án mạng xảy ra, cô đã được một người Bắc Hàn tên Hong Song Hac đưa 4,000 ringgit để mua vé máy bay đi Macau quay phim những trò đùa cho một chương trình truyền hình thực tế. Macau là nơi ông Kim Jong Nam cư ngụ. Sau đó, Hong Song Hac yêu cầu Siti Aisyah hủy chuyến bay. Vài ngày sau, ông Kim Jong Nam đặt chân tới Malaysia.

Huy Lam / SBTN