Đang tải...
25/03/2019 | 0

Luật sư Michael Avenatti bị bắt vì gian lận và tống tiền

Luật sư Michael Avenatti bị bắt vì gian lận và tống tiền

Ông Michael Avenatti - Ảnh: CBS News

New York City – Luật sư Michael Avenatti, người từng được toàn Hoa Kỳ biết đến khi đại diện cho ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels khởi kiện Tổng thống Donald Trump, đã bị bắt vì các cáo trạng liên bang trong hai vụ án riêng biệt tại California và New York, theo công tố viên cho biết hôm thứ Hai (25 tháng 3).

Cơ quan công tố New York đã truy tố ông Avenatti vì tội tìm cách tống tiền hãng Nike để đòi khoảng 20 triệu Mỹ kim. Avenatti và một luật sư khác đã đe dọa sẽ công bố các thông tin bất lợi cho Nike, nếu hãng này không đáp ứng các yêu cầu của họ.

Trong một vụ án khác, Phòng Công tố Los Angeles thông báo Avenatti đang đối mặt với các cáo trạng gian lận chuyển tiền và lừa đảo ngân hàng, vì đã cố tình lấy trộm tiền từ một khách hàng và gian lận ngân hàng thông qua các khoản tiền hoàn thuế.

Avenatti bị bắt tại New York và trình diện tại tòa vào chiều thứ Hai.

Cáo trạng hình sự tại New York viết, Avenatti và một đồng phạm, một luật sư được đặt biệt danh là CC-1, đã gặp các luật sư đại hiện cho hãng Nike tại New York vào ngày 19 tháng 3. Tại cuộc họp, Avenatti nói ông ta đại diện cho 1 huấn luyện viên và liên đoàn đấu thủ bóng rổ nghiệp dư AAU tại California. Ông Avenatti nói người huấn luyện viên có bằng chứng về việc nhân viên Nike đã trả các khoản tiền bất hợp pháp cho các đấu thủ bóng rổ có nhiều tiềm năng tại các trường trung học và gia đình của họ. Ông Avenatti đề nghị Nike trả 22.5 triệu Mỹ kim để đổi lấy sự im lặng của ông. Sau cuộc họp hôm đó, các luật sư của Nike đã thông báo với văn phòng Bộ Tư pháp để báo cáo về âm mưu tống tiền.

Trong vụ án tại California, Avenatti đã đàm phán để thu về 1.6 triệu Mỹ kim tiền giàn xếp một vụ kiện cho 1 khách hàng, nhưng ông ta lại dùng số tiền này để chi trả cho công việc cá nhân. (Mộc Miên)

Loading...