06/03/2017 | 0

Luật sư Mã Lai đến gặp gia đình cô Đoàn Thị Hương – nghi can trong vụ ám sát Kim Jong Nam

Luật sư Mã Lai đến gặp gia đình cô Đoàn Thị Hương – nghi can trong vụ ám sát Kim Jong Nam

Luật sư người Malaysia hôm 4/3 đã tới Nam Định gặp gia đình cô Đoàn THị Hương, nữ nghi can trong vụ ám sát người anh cùng cha khác mẹ của lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un, để hỏi về cuộc sống và các mối quan hệ của cô Đoàn Thị Hương.

Báo lề phải VnExpress cho biết cha của cô Hương đã viết thư, và nhờ luật sư Selvam Shanmugam cầm về Malaysia đưa cho con gái.  Tờ Tuổi Trẻ đưa tin rằng ông Shanmugan tình nguyện bào chữa cho Đoàn Thị Hương, và ông cũng từng giúp đỡ cho nhiều ngư dân Việt trong các vụ bắt giữ tàu Việt Nam tại Malaysia. Ông Shanmugam là luật sư duy nhất cùng cô Đoàn Thị Hương ra tòa hôm 1/3 để nghe cáo trạng. Sau đó, ông cho đài VOA  biết rằng nghi phạm người Nam Định nói “tôi vô tội”. Theo luật sư, tòa cũng ra lệnh gia hạn giam giữ cô Hương cho tới ngày ra tòa tiếp theo vào ngày 13/4.

Cô Đoàn Thị Hương và nữ nghi phạm người Indonesia Siti Aishah bị cáo buộc sát hại ông Kim Jong Nam hôm 13/2 trong cuộc tấn công chớp nhoáng sử dụng chất độc thần kinh VX. Tuy nhiên, hai cô gái khai rằng họ tưởng tham gia một trò chơi vô hại trên truyền hình.

Tường Thắng / SBTN