16/06/2014 | 0

Luật sư Lê Quốc Quân bị chuyển trại giam trong đêm

Luật sư Lê Quốc Quân bị chuyển trại giam trong đêm

Anh Lê Quốc Quyết, em trai của Luật sư Lê Quốc Quân cho biết công an Hà Nội đã ầm thầm đưa LS Quân đến trại giam An Điềm, thuộc huyện Thượng Đức, tỉnh Quảng Nam ngày 12.06.
Chiều tối ngày thứ năm 12.05, cả gia đình vào thăm anh theo định kỳ, anh chỉ cho biết anh đang chuyển lên khu bệnh xá của trại vì cách đó mấy ngày anh bị bệnh. Anh chưa hề biết thông tin gì về việc chuyển trại và gia đình cũng vậy.
Khi gia đình nhận được tin này thật là shock, họ bí mật chuyển anh đi trong đêm nhưng đúng như niềm tin của LS Quân đã từng bày tỏ khi viết thư ra từ nhà tù rằng, sự thật luôn có đường đi riêng của nó và lòng tốt thì có ở khắp mọi nơi.
Họ khó che được mắt nhân dân. Có một người dân nhắn với VRNS là trên đường đi từ Quảng Bình vào Đà Nẵng, tới địa phận giáp ranh giữa Quảng Trị và Huế vào trạm xăng thì thấy một xe khách kiểu 24 chỗ ngồi, biển số xanh 33A-9999 chở toàn công an và khoảng 3 xe con đi cùng.
Trong lúc đang nghỉ chân thì nghe một người hô lớn: ‘Mọi người hãy thông báo trên facebook rằng tôi là luật sư Lê Quốc Quân, đang bị áp tải vào Quảng Nam’. Đang nói dở thì bị mấy người công an chạy lại bịt miệng rồi đưa lên xe.
Được biết, luật sư Lê Quốc Quân đã xử xong phúc thẩm từ lâu, từ đó tới nay đã 4 tháng rồi vẫn chưa đi thi hành án, vẫn ở trại giam Hỏa Lò, trong khi đó theo quy định, thì sau 5 ngày bản án có hiệu lực phải thi hành án.
Anh Quyết cho biết, vừa rồi LS Quân có làm đơn kiện lên tổng cục 8 là phải được đối xử như người đã có án. Chị Hiền, vợ luật sư Quân có vẻ lo lắng vì công an chơi trò chuyển người bí mật, chị lo lắng về cách đối xử tàn ác của quản giáo với các tù nhân.
Anh Quyết cũng cho biết, gần đây, trong nhà tù Hỏa Lò, luật sư Lê Quốc Quân cũng biểu tình khẳng định Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam, phản đối Hoa Lục xâm lược Biển Đông.
Luật sư Lê Quốc Quân bị tuyên án 30 tháng tù giam với tội danh trốn thuế. Những tổ chức và các cá nhân theo dõi vụ án đều cho rằng đây là một vụ án chính trị.
Việc kết án trốn thuế chỉ là một cái cớ, để che mặt quôc tế về hành vi đàn áp đối lập của nhà cầm quyền cộng sản Hà Nội. (T. Lan)