Luật sư Kim Khanh Van đắc cử nghị viên thành phố Renton tiểu bang Washington

Luật sư Kim Khanh Van đắc cử nghị viên thành phố Renton tiểu bang Washington

Vào tối Thứ Ba ngày 5 tháng 11, luật sư Kim Khanh Van đắc cử vào chức vụ nghị viên thành phố Renton, địa hạt 7 của tiểu bang Washington State.

Bà Van thắng với tỷ số  63.17 phần trăm, tức là nhận được 7,355 phiếu, đánh bại ông Thomas Trautmann khi ông này chỉ nhận được 36.63 phần trăm số phiếu, tương đương 4,265 phiếu.

Trang electkimkhanhvan.com đưa tin, Bà sinh ra ở Việt Nam. Gia đình trốn khỏi chế độ cộng sản Việt Nam khi bà 6 tuổi, vượt biên đến trại tị nạn ở Philippines. Cuộc sống hết sức khó khăn, cả nhà sống với 2.5 kg gạo mỗi tuần. Sau đó họ may mắn nhận được sự bảo trợ từ nhà thờ, tổ chức dân sự và thiện nguyện thành phố Seattle. Bà Vân sống những ngày tháng đói rét, phân biệt kỳ thị nhưng cô luôn lạc quan và tin tưởng.

Bà Van tranh cử vào Hội đồng thành phố Renton vì muốn xây dựng một cuộc sống an toàn cho mọi người trong khu phố. Thành phố Renton nằm trong vành đai trộm cắp với hàng loạt các vụ đột nhập nhà, xe hơi. Bà muốn mọi người cảm thấy an toàn khi sống ở Renton bất kể tình trạng di dân, tôn giáo, giới tính, tuổi tác và khả năng nói tiếng Anh. Bà cũng muốn hoạch định các chính sách để hỗ trợ, phát triển các công ty nhỏ vì đây là động lực của nền kinh tế địa phương.

Bà tự hào về Renton. Tất cả người dân đều có trách nhiệm phát huy những điều tốt đẹp nhất của chính mình, để biến Renton thành một nơi tuyệt vời để sinh sống.

Một tháng trước ngày bầu cử, tờ Seattle Times chính thức lên tiếng ủng hộ luật sư Kim Khanh Van vào chức vụ nghị viên. (Mộc Miên)