25/11/2014 | 0

Luật sư gia đình Brown cho rằng tiến trình của Đại Bồi Thẩm đoàn không công bằng

Luật sư gia đình Brown cho rằng tiến trình của Đại Bồi Thẩm đoàn không công bằng

Saint Louis, Missouri. (Reuters) – Một luật sư đại diện cho gia đình Michael Brown chỉ trính quá trình dẫn tới quyết định không truy tố ông Darren Wilson của đại bồi thẩm đoàn.

Ông Darren Wilson là viên cảnh sát da trắng đã bắn chết Michael Brown, một thiếu niên da đen 18 tuổi không vũ trang vào tháng 8 vừa qua. Ông Benjamin Crump nói tại một cuộc họp báo rằng tiến chính diễn ra không công bằng bởi vì công tố viên trong vụ án có xung đột lợi ích và bởi vì ông Wilson Brown không được thẩm tra chéo.

Họ cho rằng cần phải bổ nhiệm một công tố viên đặc biệt. Ngược lại, các luật sư của ông Wilson cho biết đại bồi thẩm đoàn đồng tình rằng hành động của sĩ quan cảnh sát này phù hợp với luật pháp và các quy định về thủ tục của cảnh sát.

Công tố viên McCullogh tuyên bố các bồi thẩm viên đã nghe hơn 70 giờ lời khai và xem xét rất nhiều chứng cứ. Ông tuyên dương các bồi thẩm viên vì đã hoàn thành trách nhiệm khổng lồ , và ông ca ngợi sự hợp tác chưa từng có giữa các nhà điều tra liên bang và chính quyền địa phương. (Nguyên Trân)