22/11/2014 | 0

Luật sư đại diện con rể Bin Laden bị kết án 1 năm rưỡi tù vì vi phạm thuế

Luật sư đại diện con rể Bin Laden bị kết án 1 năm rưỡi tù vì vi phạm thuế

Sycacure, New York – Một luật sư biện hộ nổi tiếng ở New York, từng đại diện cho con rể của trùm khủng bố Osama bin Laden vừa bị kết án một năm rưỡi tù sau khi nhận tội vi phạm thuế.

Ông Stanley Cohen bị thẩm phán Norman Mordue ở Sycacure, New York, kết án vào hôm Thứ Sáu. Đầu năm nay, ông nhận tội gây cản trở Sở Thuế và cố ý không khai thuế. Các công tố viên cho biết ông Cohen không khai thuế từ năm 2005 cho tới năm 2010, thường xuyên cất giấu tiền mặt mà ông nhận được từ các thân chủ trong một két an toàn ở ngân hàng. Các cáo buộc trên không liên quan tới việc ông Cohen đại diện cho Suleiman Abu Ghaith, con rể của Osama bin Laden và cũng là cựu phát ngôn viên của al Qaeda. Tháng 9 vừa qua, ông này bị kết án tù chung thân vì tội khủng bố.

Bản án một năm rưỡi tù đối với ông Cohen giải quyết các vụ kiện được nộp ở Syracure và Manhattan, nơi ông Cohen đã nhận tội không khai thuế năm 2006 và năm 2007 cho văn phòng luật của ông vào tháng 5 vừa qua. Trong thỏa thuận nhận tội trước đó vào tháng 4, ông Cohen cho biết ông dự trù sẽ bị mất giấy phép hành nghề luật theo thỏa thuận nhận tội. (Nguyên Trân)