20/10/2021 | 5

Luật sư đã được gặp nhà hoạt động Phạm Đoan Trang trước khi phiên toà sắp diễn ra

Luật sư đã được gặp nhà hoạt động Phạm Đoan Trang trước khi phiên toà sắp diễn ra

Phạm Đoan Trang- Nguồn hình RFA

Tin Vietnam.- Luật sư Lê Luân thông báo trên trang Facebook cá nhân, vào ngày 19 tháng 10 năm 2021, ông đã được vào trại tạm giam số 1 Hà Nội để gặp nhà hoạt động Phạm Đoan Trang với tư cách là luật sư của bà. Đây cũng là lần đầu tiên ông Luân được gặp bà Trang kể từ khi bà bị bắt giam đến nay, khi phiên toà xét xử bà sắp được diễn ra theo dự trù là ngày 4 tháng 11 tới.

Theo ông Luân, hiện tại bà Trang vẫn giữ tinh thần lạc quan, minh mẫn. Bà Trang thông tin, trong các cuộc làm việc với nhân viên điều tra Cộng sản, bà luôn giữ im lặng và khẳng định không khai gì cho đến khi có mặt của luật sư. Tuy nhiên, sức khoẻ của bà Trang thì không được ổn, hai chân của bà thường xuyên bị đau do bị di chứng từ việc bà bị đánh gãy xương ống chân cách đây vài năm. Ngoài ra, từ khi bị bắt giam, bà Trang thường xuyên bị chảy máu bệnh phụ nữ, có thể do trước khi bị bắt bà được bác sĩ chẩn đoán có u nang; cộng thêm việc bị huyết áp thấp nên bà Trang bị sụt 10kg từ 58kg xuống còn 48kg.

Theo cáo buộc của công an Cộng sản, bà Trang có hành vi làm ra, tàng trữ, lưu hành các tài liệu, bài viết có nội dung chống phá nhà cầm quyền; và bà Trang đã trả lời phỏng vấn truyền thông ngoại quốc với nội dung xuyên tạc đường lối, chính sách của nhà cầm quyền, phỉ báng chính quyên nhân dân, tuyên truyền chiến tranh tâm lý, phao tin bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân. Trước đó, vào ngày 7 tháng 10 năm 2020, bà Trang bị an ninh Cộng sản bắt giữ tại Sài Gòn, và đưa ra Hà Nội giam giữ.

An Nhiên