15/08/2018 | 0

Luật sư của Paul Manafort kết thúc phần biện hộ, vụ án chuyển sang bồi thẩm đoàn

Luật sư của Paul Manafort kết thúc phần biện hộ, vụ án chuyển sang bồi thẩm đoàn

Ảnh: CBS

Washington DC – Nhóm luật sư của Paul Manafort kết thúc phần biện hộ, không gọi thêm bất nhân chứng nào ra khai báo, kể cả thân chủ của họ là Paul Manafort- trưởng ban tranh cử của Tổng Thống Trump.

Trước đó, ông Manafort từng nói với thẩm phán rằng ông không muốn ra khai báo trong một vụ án chống lại ông, với tội danh gian lận thuế và ngân hàng.

Quyết định của nhóm luật sư đồng nghĩa với việc vụ án sẽ được chuyển sang bồi thẩm đoàn vào chiều hoặc tối Thứ Tư 15/08, sau khi các công tố viên và nhóm luật sư này kết thúc phần tranh luận. Phiên tòa xét xử ông Manafort  là phép thử đầu tiên tại tòa án của công tố viên đặc biệt Robert Mueller, trong cuộc điều tra về sự can thiệp của người Nga vào cuộc bầu cử Hoa Kỳ năm 2016.

Theo Reuters, hiện giờ ông Mueller có thể trong tình trạng tiến thoái lưỡng nan, vì buộc tội ông Manafort cũng không được, mà tha bổng ông Manafort cũng không xong. Vì Tổng Thống Trump và đảng Cộng Hòa luôn gọi cuộc điều tra của ông Mueller là săn phù thủy, là mang động lực chính trị.

Luật sư Kevin Downing cho biết nhóm pháp lý của ông Manafort quyết định không tăng cường việc biện hộ, vì các công tố viên không có đủ bằng chứng cần thiết để chứng minh cho lý lẽ của họ. Ông Manafort bị buộc tội gian lận thuế và gian lận ngân hàng, cũng như tội không tiết lộ tài khoản ở ngân hàng ngoại quốc. Nếu bị kết tội, có thể ông phải đối mặt với bản án từ 8 tới 10 năm tù giam. (Mai Đức)