07/08/2022 | 61

Luật sư của ông Alex Jones có thể phải ra tòa vì tiết lộ tin nhắn

Luật sư của ông Alex Jones có thể phải ra tòa vì tiết lộ tin nhắn

Luật sư biện hộ của nhà lý thuyết âm mưu nổi tiếng Alex Jones đã thu hút sự chú ý trên toàn quốc trong tuần này vì đã vô tình chuyển giao dữ kiện có tính nhạy cảm cho đối thủ của ông. Theo Reuters, luật sư Federico Andino Reynal thừa nhận rằng nhóm pháp lý của ông Jones đã cung cấp bản sao kỹ thuật số chứa tin nhắn và hồ sơ y tế của ông Jones. Hiện tại, ông Jones đang bị kiện bởi cha mẹ của một đứa trẻ bị giết trong vụ nổ súng hàng loạt ở Sandy Hook Elementary School.

Theo các tài liệu của tòa án và các luật sư sau phiên tòa, tiết lộ mới nhất có thể khiến luật sư Reynal phải chịu các lệnh trừng phạt, cũng như khả năng bị chính ông Jones kiện vì vi phạm quy định của luật sư. Reuters dẫn lời luật sư Randy Johnston cho biết nếu đệ đơn kiện, ông Jones sẽ phải chứng minh rằng kết quả của phiên tòa giữa ông và nguyên đơn sẽ khác nếu các dữ kiện trên không bị rò rỉ.

Một bồi thẩm đoàn ở Austin hôm thứ Sáu (5 tháng 8) đã yêu cầu ông Jones nộp số tiền bồi thường $45.2 triệu mỹ kim cho nguyên đơn vì đã gọi vụ thảm sát Sandy Hook là một trò lừa bịp. Chỉ một ngày trước đó, ông Jones cũng nhận được phán quyết yêu cầu bồi thường thiệt hại $4.1 triệu mỹ kim.

Hôm thứ Năm, một thẩm phán tiểu bang Connecticut, người phụ trách giám sát một vụ kiện phỉ báng khác chống lại ông Jones, đã ra lệnh cho luật sư Reynal và một luật sư khác là Norm Pattis ra tòa vào cuối tháng này để xem xét các biện pháp trừng phạt, hoặc kỷ luật đối với việc họ tiết lộ hồ sơ y tế của các nguyên đơn Sandy Hook dù không được phép.