28/05/2016 | 2

Luật sư của Minh Béo lại xin dời phiên tòa tiền xét xử

Luật sư của Minh Béo lại xin dời phiên tòa tiền xét xử

Westminster, California — Luật sư của ông Hồng Quang Minh, tức diễn viên hài Minh Béo, vừa xin tòa án dời lại phiên tòa tiền xét xử tới ngày 29 tháng 6.

Nghệ sĩ hài Minh Béo hôm qua (27 tháng 5) đã có mặt ở Tòa Thượng Thẩm Quận Cam ở Westminster cùng với luật sư mới của mình là bà Mia Yamamoto. Luật sư Yamamoto không đưa ra lời bào chữa hay tranh luận nào với bên công tố mà chỉ yêu cầu thẩm phán hủy bỏ ngày ấn định phiên tòa tiền xét xử trước đây vào ngày 10 tháng 6. Thẩm Phán Derek Johnson đồng ý với đề nghị của luật sư và yêu cầu ông Hồng Quang Minh trở lại phòng xử W12 vào lúc 8 giờ 30 sáng ngày 29 tháng 6. Ngay sau đó, ông Hồng Quang Minh được đưa về lại nhà tù Theo Lacy.

Không như lần xuất hiện trước tòa vào ngày 13 tháng 5, lần này các viên chức ở tòa bắt buộc những người hiện diện trong phòng xử án không được sử dụng máy quay phim, máy chụp ảnh, và điện thoại di động cũng như không được mang đồ ăn uống vào theo. Tuy nhiên, Thẩm Phán Johnson cho phép ghi âm ở phiên tòa này. Thông dịch viên hữu thệ của ông Hồng Quang Minh vẫn là Luật sư Huỳnh Tuấn Kiệt, 50 tuổi.

Theo một số người quan sát, việc kéo dài thời gian xử có thể có tác dụng làm công chúng bớt quan tâm đến vụ án, giúp cho những người được mời vào bồi thẩm đoàn bớt đi định kiến dành cho bị cáo.

Huy Lam / SBTN