06/03/2021 | 2

Luật sư của cựu Tổng Thống Trump yêu cầu Đảng Cộng Hòa ngừng sử dụng tên và hình ảnh của ông để gây quỹ và bán hàng

Luật sư của cựu Tổng Thống Trump yêu cầu Đảng Cộng Hòa ngừng sử dụng tên và hình ảnh của ông để gây quỹ và bán hàng

Theo bản tin của NBC News, các luật sư của cựu Tổng thống Trump đã gửi thư đến ba trong số các nhóm gây quỹ lớn nhất đảng Cộng Hòa: ủy ban Republican National Committee, ủy ban National Republican Congressional Committee và ủy ban National Republican Senatorial Committee vào thứ Sáu, với yêu cầu ngừng sử dụng tên và hình ảnh của cựu tổng thống trong các lời kêu gọi gây quỹ và bán hàng hóa.

Kể từ khi ông Trump rời nhiệm sở vào tháng Giêng, ba nhóm gây quỹ trên đã liên tục đề cập đến ông trong các email tìm kiếm quyên góp. Tuy nhiên, cựu tổng thống Trump được cho là rất giận dữ khi tên của ông đã bị sử dụng mà không có sự chấp thuận của ông bởi các nhóm đã giúp các đảng viên Cộng hòa bỏ phiếu luận tội ông.

Các lá thư thông báo ngừng xử dụng tên của ông Trump được đưa ra chỉ vài ngày sau khi ông Trump phát biểu tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo Thủ CPAC. Trong bài phát biểu của mình, ông Trump kêu gọi đoàn kết, đồng thời tấn công một số đảng viên Cộng hòa hàng đầu, bao gồm dân biểu Liz Cheney tiểu bang Wyoming và Thượng nghị sĩ Mitt Romney tiểu bang Utah, và các nhà lập pháp khác đã bỏ phiếu ủng hộ bản luận tội của ông và kết tội ông. (BBT)