11/02/2019 | 0

Luật sư của CEO tờ báo National Enquirer phủ nhận hành vi tống tiền nhà sáng lập Amazon

Luật sư của CEO tờ báo National Enquirer phủ nhận hành vi tống tiền nhà sáng lập Amazon

Ông Jeff Bezos - Ảnh: CNN

Theo tin từ CNN, luật sư đại diện giám đốc điều hành David Pecker của công ty American Media Inc cho biết, ông Pecker không liên quan đến hành vi bóp méo thông tin, hay tống tiền nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos.

Luật sư Elkan Abramowitz cũng bác bỏ thông tin về “góc nhìn Saudi” (“Saudi angle”) do ông Bezos đề ra trong bài blog “No thank you, Mr. Pecker” vào hôm thứ Năm (7 tháng 2).

Trả lời trên chương trình “This Week” của đài ABC vào hôm Chủ Nhật, luật sư Abramowitz cho biết, người tiết lộ thông tin cho cuộc điều tra của tờ báo Enquirer về đời sống tình cảm của ông Bezos là một nguồn tin lâu năm của các tờ tạp chí lá cải. Ông cho hay ông Bezos và bạn gái Lauren Sanchez đều quen biết nguồn tin này, nên các thông tin được tiết lộ đều rất chính xác.

Một ngày sau khi vợ chồng ông Beros tuyên bố ly hôn, tờ báo Enquirer đã đăng bài viết chi tiết về ông Bezos và bà Sanchez. Sau đó, tờ báo Washington Post do ông Bezos sở hữu đã đăng bài báo với tiêu đề “Was tabloid exposé of Bezos affair just juicy gossip or a political hit job?” (tạm dịch: “Liệu việc tiết lộ chuyện ông Bezos ngoại tình chỉ là tin đồn giật gân hay cú tấn công chính trị?”).

Theo đài CNN, trong suốt nhiều năm qua, Tổng thống Trump thường xuyên chỉ trích ông Bezos, cùng tờ Washington Post và công ty Amazon. Tổng thống buộc tội Amazon lợi dụng Dịch vụ Bưu chính Hoa Kỳ, và gọi tờ báo Washington Post là tổ chức vận động hành lang cho ông Bezos. Trong khi đó, Tổng thống lại rất thân thiết với tờ báo Enquirer và ông Pecker. Tuy nhiên, vào năm 2018, American Media, ông Pecker, và giám đốc nội dung Dylan Howard lại thỏa thuận với công tố viên liên bang. Theo đó, họ đồng ý hợp tác trong vụ trả tiền cho cựu người mẫu Playboy, khiến ông Michael Cohen và Tổng thống vướng vào nghi vấn vi phạm tài chính tranh cử. Vì thỏa thuận này mà ông Pecker và Howard được cho là đã phản bội Tổng thống. Cũng chính vì lý do này, khi Enquirer đăng tin về ông Bezos, có hai giả thuyết được đưa ra: Liệu Enquirer đăng tin về ông Bezos vì sự kịch tính, hay vì mục đích chính trị là làm hài lòng Tổng thống Trump. (Mộc Miên)