04/08/2022 | 58

Luật sư của Alex Jones vô tình gửi nhầm tin nhắn cho luật sư đối thủ

Tại buổi thẩm vấn trong phiên tòa xét xử tội phỉ báng ở Austin, Texas vào thứ Tư (3 tháng Tám), ông Alex Jones phát hiện các luật sư của ông từng vô tình gửi các tin nhắn trong suốt hai năm của ông cho luật sư của các phụ huynh có con là nạn nhân vụ nổ súng ở Sandy Hook.

Ông Mark Bankston, luật sư của các nguyên đơn trong vụ kiện, công bố trước tòa tin nhắn liên quan đến vụ nổ súng ở Sandy Hook mà ông thu thập được từ điện thoại di động của ông Jones. Luật sư Bankston mỉa mai hỏi ông Jones rằng liệu ông có biết những tin nhắn này được lấy từ đâu không. Ông Jones trả lời không.

Ông Bankston giải thích rằng 12 ngày trước, chính luật sư của ông Jones đã gửi cho ông bản sao của toàn bộ tin nhắn điện thoại mà ông Jones nhận và gửi trong hai năm qua – và khi được thông báo, họ cũng không thực hiện bất kỳ bước nào để xác định những tin nhắn này được bảo vệ theo đặc quyền của luật sư – khách hàng. Trước đó, ông Jones tuyên thệ rằng ông đã lục tung điện thoại để tìm tin nhắn về vụ nổ súng Sandy Hook để chuẩn bị cho phiên tòa nhưng không tìm thấy thông tin nào.

Trước đó, vào hôm thứ Tư, ông Jones tìm cách biến cá nhân mình thành một nạn nhân, cho rằng mình bị nhắm tới vì tuyên bố rằng vụ nổ súng hàng loạt năm 2012 tại trường tiểu học Sandy Hook ở Newtown, Conn., là do dàn dựng.

Ông Jones, nhân chứng duy nhất được nhóm bào chữa gọi đến, phàn nàn rằng các cơ quan truyền thông từ chối đưa tin về việc ông đưa tin vụ thảm sát khiến 20 trẻ em và 6 giáo viên thiệt mạng ở Sandy Hook, thực sự xảy ra.