13/06/2019 | 0

Luật sư công nhận Brendt Christensen có tội bắt cóc, cưỡng hiếp, giết sinh viên Trung Cộng

Luật sư công nhận Brendt Christensen có tội bắt cóc, cưỡng hiếp, giết sinh viên Trung Cộng

Ảnh: Reuters

Vào hôm thứ Tư (12/6), luật sư bào chữa của ông Brendt Christensen, người đàn ông bị buộc tội cưỡng hiếp và giết cô Zhang Yingying, một sinh viên Đại học Illinois đến từ Trung Cộng, đã thừa nhận rằng thân chủ của ông đã thực hiện tội ác này. Trong khi đó,  ông Christensen vẫn không thay đổi lời tuyên bố “vô tội”.

Khi gia đình của cô Zhang Yingying có mặt tại Tòa án Liên bang của thành phố Peoria, ít ai có thể đoán được diễn biến kế tiếp sau các tuyên bố mở đầu phiên tòa vào hôm thứ Tư (12/6). Ông Brendt Christiansen, người đến tòa trong một chiếc xe tù, đã tuyên bố “vô tội” đối với các tội danh bắt cóc dẫn đến cái chết của cô Zhang Yingying, một học giả Trung Cộng 26 tuổi bị mất tích vào ngày 9 tháng 6 năm 2017, tại Urbana, Illinois. Nhưng trong tuyên bố mở đầu, luật sư bào chữa cho ông Christiansen, ông George Taseff, đã bất ngờ tuyên bố trước tòa rằng ông Christiansen thực sự đã sát hại cô Yingying. Nhưng bất chấp sự thừa nhận đó, ông Christensen vẫn không thay đổi lời tuyên bố “vô tội” của bản thân.

Trong tuyên bố mở đầu, các công tố viên đã dành 45 phút để phác thảo vụ án, và nêu chi tiết trước tòa về cách ông Christiansen bị cáo buộc bắt cóc, cưỡng hiếp và sau đó sát hại cô Yingying. Các công tố viên cũng đã tiết lộ việc họ có một bản ghi âm ông Christiansen khoe khoang rằng cô Yingying là nạn nhân thứ 13 của ông. Các công tố viên liên bang hiện đang yêu cầu án tử hình đối với ông Christiansen. (Mộc Miên)