06/03/2017 | 1

Luật sư biện hộ cho Đoàn Thị Hương: cần giảo nghiệm lại tử thi Kim Jong Nam để xác định nguyên nhân

Luật sư biện hộ cho Đoàn Thị Hương: cần giảo nghiệm lại tử thi Kim Jong Nam để xác định nguyên nhân

Luật sư Selvam Shanmugam gặp gia đình Đoàn Thị Hương. ( Ảnh: Soha)

Hà Nội, Việt Nam – Luật sư của một trong hai nữ nghi can bị cáo buộc tội đầu độc người anh cùng cha khác mẹ của lãnh tụ Bắc Hàn nói rằng có nhiều lỗ hổng lớn trong vụ án.

Trong bài phỏng vấn của báo mạng của nhà nước Cộng sản Việt Nam phát hành hôm nay, luật sư Selvam Shanmugam, đại diện của nghi can Việt Nam tên Đoàn Thị Hương nói rằng cáo buộc về cái chết của người đàn ông Bắc Hàn đặt ra nghi vấn liên quan đến vấn đề sức khoẻ sẽ buộc phải giảo nghiệm tử thi của nạn nhân lần nữa.

Ông Kim Jong Nam được cho là đã bị đầu độc chết tại phi trường Kuala Lumpur ngày 13 tháng 2 vừa qua, và cho đến nay chỉ mới có bà Đoàn Thị Hương và một phụ nữ quốc tịch Indonesia bị truy tố về tội giết người. Giới chức thẩm quyền Malaysia nói rằng loại hoá học VX giết người nhanh chóng đã được sử dụng.

Bắc Hàn không thừa nhận người chết là Kim Jong Nam, mà gọi nạn nhân là Kim Chol, theo tên ghi trong sổ thông hành của ông này.

Luật sư Shanmugam nhận định như trên sau khi một viên chức Bắc Hàn, cựu đại sứ của nước này tại Liên Hiệp Quốc nói rằng Kim Chol bị mắc bệnh tim, tiểu đường và huyết áp cao.

Shanmugam cho rằng cần phải tiến hành cuộc giảo nghiệm mới để xác định lý do khiến nhà ngoại giao Bắc Hàn tuyên bố như trên. Shanmugam cho rằng nếu hoá chất VX được sử dụng thì vì sao hai phụ nữ nói trên cũng như không có ai khác tại phi trường bị tổn thương.

Shanmugam cho biết sẽ gặp bà Đoàn Thị Hương lần đầu tiên tại nhà giam vào ngày mai. Trong khi đó, ông Đoàn Văn Thanh, cha của bà Hương nói với AP qua điện thoại rằng ông đã gặp Shanmugam vào ngày hôm qua và đồng ý để ông này đại diện cho con gái của mình. Japan Times dẫn lời ông Thanh nói ông tin rằng con gái của ông vô tội.

Song Châu / SBTN