19/05/2022 | 107

Luật sư bị công an đánh được kết luận là “tự té ngã”

Luật sư bị công an đánh được kết luận là “tự té ngã”

Luật sư Lê Hoàng Tùng- Nguồn hình FB Trương Thị Hà

Tin Saigon.- Báo Vietnamnet ngày 18 tháng 5 năm 2022 loan tin, vụ luật sư Lê Hoàng Tùng tố cáo bị điều tra viên đánh, đấm được công an Cộng sản tại Sài Gòn ra kết luận là do ông Tùng tự trượt ngã, không có chuyện ông bị đánh.

Theo thông báo của công an, vào lúc 2 giờ 10 phút chiều 17 tháng 5, ông Tùng cùng đồng nghiệp là luật sư Nguyễn Thị Hoài Thương, và thân chủ đến trụ sở phòng Cảnh sát hình sự để làm việc. Lúc này có 5 điều tra viên, trong đó có điều tra viên Trần Đức Minh, thuộc đội nghiệp vụ số 8.

Khi điều tra viên lấy lời khai của thân thủ ông Tùng, thì ông Tùng có hành vi cản trở việc ghi lời khai, nói lớn tiếng, ồn ào gây mất trật tự. Nên điều tra viên đã hai lần yêu cầu ông Tùng ra khỏi phòng, không cho tham gia làm việc, nhưng ông Tùng cố tình không chấp hành, tỏ thái độ thách thức. Trong quá trình này, ông Tùng đã tự trượt ngã gây ra vết thương, và dấu giày trên áo ở phần bụng.

Về phía bà Thương là người chứng kiến và một số trang mạng xã hội đã đăng thông tin việc ông Tùng bị đánh, và đơn tố cáo của ông Tùng là thông tin chưa kiểm chứng, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh, uy tín của Công an Cộng sản thành phố.

Trái ngược với phía Công an, ông Tùng đã làm đơn tố cáo, chính điều tra viên cản trở ông hoạt động nghiệp vụ hợp pháp, và sau đó đánh, đấm ông nhiều lần vào người và mặt. Được biết, kết luận tự ngã như trên của phía công an để bao che cho lực lượng công an là chuyện rất phổ biến của công an Cộng sản.

An Nhiên