11/04/2019 | 0

Luật sư Avenatti bị truy tố thêm nhiều tội hình sự tại California

Luật sư Avenatti bị truy tố thêm nhiều tội hình sự tại California

Ông Michael Avenatti - Ảnh: CBS News

Los Angeles, California – Luật sư Michael Avenatti, người từng đại diện cho ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels để khởi kiện Tổng thống Donald Trump, đã bị truy tố 36 tội danh liên bang, cáo buộc ông ta đánh cắp nhiều triệu Mỹ kim từ khách hàng, trốn thuế, gian lận ngân hàng, và nói dối trong quá trình xin phá sản.

Ông Avenatti, 48 tuổi, bị truy tố vào cuối ngày thứ Tư (10 tháng 4) bởi đại bồi thẩm đoàn ở miền nam California với một số tội danh mới, sau khi ông ta bị bắt vào tháng trước ở New York vì định tống tiền hãng Nike để đòi 25 triệu Mỹ kim.

Vị luật sư này vào thứ Năm đã viết lên Twitter rằng ông sẽ không nhận tội đối với các cáo trạng tại California.

Bản cáo trạng dài 61 trang tại nam California cáo buộc Avenatti đánh cắp nhiều triệu Mỹ kim từ 5 khách hàng, bằng cách chỉ trả cho họ một phần nhỏ của số tiền mà họ được bồi thường. Luật sư Avenatti cũng bị truy tố tội không đóng thuế thu nhập cá nhân và thuế kinh doanh, và tham ô thuế tiền lương tại hệ thống cửa tiệm cà phê Tully’s Coffee mà ông ta sở hữu. Avenatti cũng bị cáo buộc đã nộp một hồ sơ khai thuế giả cho ngân hàng The People Bank ở Biloxi, Mississippi, vào năm 2014, để vay hơn 4 triệu Mỹ kim. Hồ sơ thuế này trên thực tế chưa bao giờ được Avenatti nộp cho sở thuế IRS.

Các cáo trạng tại California là đòn đánh mới nhất vào sự nghiệp của luật sư Avenatti, vốn đã lên như diều gặp gió vào năm ngoái khi ông ta đại diện cho cô Daniels để kiện Tổng thống Trump. Luật sư Avenatti sau đó trở thành một trong những nhân vật chống Trump lớn tiếng nhất, và thậm chí còn cân nhắc ra tranh cử với ông Trump vào năm 2020. (Ngô Bảo)