21/12/2016 | 2

Luật mới đối với việc sử dụng điện thoại khi lái xe

Luật mới đối với việc sử dụng điện thoại khi lái xe

Sacramento, California. (CBS) – Hiện nay nhiều người sử dụng điện thoại di động trong xe bằng cách mở speakerphone nhưng vẫn cầm điện thoại trên tay.

Bắt đầu từ năm tới, hành động này là trái với luật pháp. Luật mới được đưa ra vì thực tế mọi người vẫn mất tập trung, chý ý tới việc điều khiển điện thoại di động của mình. Cảnh sát tiểu bang California Tom Riggin cho biết, mặc dù luật hiện hành của tiểu bang California cấm lái xe với điện thoại di động đặt bên tai, điện thoại di động đặt trên đùi tài xế hoặc trên tay của họ cũng gây mất tập trung.

Track-AB 1785 là luật mới, có hiệu lực từ ngày 1 tháng Giêng, tập trung vào việc sử dụng thiết bị điện tử di động. Theo Nha Lộ Vận tiểu bang California, lái xe trong khi cầm và sử dụng điện thoại di động hoặc thiết bị liên lạc điện tử không dây sẽ bị cấm, ngoại trừ thiết bị được cài vào giá treo điện thoại trên xe.

Lần vi phạm đầu tiên sẽ bị phạt 20 Mỹ kim, lần thứ nhì là 50 Mỹ kim, và với phí tòa và phạt, số tiền có thể lên tới 200 Mỹ kim. (Nguyên Trân)