Luật an ninh mạng là thòng lọng treo cổ dân chủ?

Luật An ninh mạng vừa được Quốc hội của đảng cộng sản Việt Nam bấm nút phê chuẩn, bất chấp sự phản đối của công luận trong nước cũng như nhiều tổ chức quốc tế. Luật An ninh mạng đang tiếp tục thách thức dư luận trong việc công khai bóp nghẹt những tiếng nói phản kháng của người dân đối với nhà cầm quyền.

Nhà báo Phạm Chí Dũng, chủ tịch Hội Nhà báo độc lập Việt Nam – một nhà quan sát chính trị, đã cho rằng luật an ninh mạng sẽ tạo cơ hội sinh sôi nhũng nhiễu của các quan chức trong bộ máy cầm quyền, mà những ông bà nghị sĩ đang ngồi chốn nghị trường này hiểu rất rõ, song vẫn phải bấm nút thông qua vì đây còn là một thứ luật đã được bút phê của Bộ chính trị, tức cơ quan đầu não của đảng cộng sản.

Người đứng đầu Hội Nhà báo độc lập Việt Nam tin rằng trong dòng chảy thông tin, màn đêm mà đảng cộng sản muốn kéo sụp đè lên đầu người dân Việt, chắc chắn giờ đây không hề dễ dàng nữa, nhất là khi nền kinh tế Việt Nam tiếp tục đi vào ngõ cụt, với loay hoay với những khoản ăn mày viện trợ, xin vay mượn vốn từ nước ngoài.